TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khánh Hoà: Buộc ngừng giao dịch kinh doanh tại dự án Marina Hill

25-12-2018 - 09:13 AM | Bất động sản

Khánh Hoà: Buộc ngừng giao dịch kinh doanh tại dự án Marina Hill

Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa có văn bản 4958 yêu cầu Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang dừng hoạt động đưa bất động sản hình thành trong tương lai vào kinh doanh tại dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh (Marina Hill) cho đến khi việc xây dựng công trình tại dự án được phép tiếp tục thực hiện theo quy định.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà, ngày 20/11, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang, trong đó buộc đình chỉ toàn bộ việc xây dựng công trình tại dự án Marina Hill (thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang). Như vậy, mọi hoạt động kinh doanh bất động sản của dự án Marina Hill đều không còn cơ sở để thực hiện.

Trước đó, dự án Marina Hill đã xây bức tường chắn cao từ 12 đến 15m sai thiết kế được phê duyệt, uy hiếp sự an toàn của khu dân cư lân cận. Đến nay, bức tường này vẫn hiện hữu, cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu để yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ.

Trong khi đó, ngày 21/12, tại giao ban Thường trực Tỉnh ủy với các cơ quan liên quan, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo mạnh mẽ việc xử lý, phá dỡ tường chắn sai thiết kế tại dự án Marina Hill.

Trên nhiều trang mạng, dự án Marina Hill Nha Trang được giới thiệu có diện tích xây dựng dự án 47.000m2; chỉ có 25% tổng diện tích trên tương đương với 11.750m2 được đưa vào xây dựng 68 căn biệt thự biệt lập trên đồi toàn bộ diện tích còn lại được sử dụng để xây dựng hệ thống tiện ích, hạ tầng giao thông, cây xanh, công viên và hồ nước điều hòa.

Dự án, đảm bảo 100% nguồn không khí xanh từ thiên nhiên, không khí trong lành từ cây cối, điều hòa không gian xung quanh bởi những hồ nước nhân tạo.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên