TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khánh Hoà: Thúc tiến độ hoàn thành giải phóng mặt bằng nút giao thông kết nối sân bay Nha Trang

29-10-2018 - 14:44 PM | Bất động sản

Khánh Hoà: Thúc tiến độ hoàn thành giải phóng mặt bằng nút giao thông kết nối sân bay Nha Trang

Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp với các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan về tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án Các tuyến đường, nút giao thông kết nối khu sân bay Nha Trang.

Tại cuộc họp mới đây, lãnh đạo tỉnh Khánh Hoàêu cầu các đơn vị có liên quan khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án; xem xét cưỡng chế theo quy định đối với trường hợp cố tình không hợp tác; bố trí tái định cư cho các trường hợp đủ điều kiện… 

Đối với một số cơ quan sử dụng đất quốc phòng, UBND tỉnh Khánh Hoà yêu cầu đơn vị nhanh chóng lập thiết kế, dự toán kinh phí bồi thường, hỗ trợ đối với các công trình trên đất và gửi UBND tỉnh xem xét; giao các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với đơn vị quân đội tìm địa điểm phù hợp để di dời các công trình.

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, đến thời điểm này, Dự án Các tuyến đường, nút giao thông kết nối khu sân bay Nha Trang có 152 trong tổng số 190 thửa đất của người dân bị ảnh hưởng đã bàn giao mặt bằng. 

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đối với các đơn vị sử dụng đất quốc phòng; thực hiện chi trả kinh phí bồi thường cho 2/5 đơn vị. Về tiến độ triển khai thi công dự án, đến nay, chủ đầu tư cơ bản đã hoàn thành hạng mục các khu tái định cư và đang khắc phục những khiếm khuyết để tiến hành nghiệm thu, bàn giao cho đơn vị quản lý (UBND TP. Nha Trang). 

Đối với hạng mục các nút giao, hiện nút N2, N4, N5, N6 phần lớn chưa được triển khai thi công do vướng một số hộ dân và quỹ đất quốc phòng chưa bàn giao mặt bằng; nút N3, N7 cơ bản hoàn thành trên phần đất được bàn giao, phần còn lại chưa triển khai thi công do nằm trên quỹ đất quốc phòng chưa bàn giao…

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên