TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khánh Hòa tiếp tục ra "tối hậu thư" với dự án nghỉ dưỡng lấn biển Nha Trang Sao

16-04-2018 - 11:05 AM | Bất động sản

Khánh Hòa tiếp tục ra "tối hậu thư" với dự án nghỉ dưỡng lấn biển Nha Trang Sao

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu các ngành chức năng phối hợp với Tổng cục Quản lý đất đai Bộ Tài nguyên - Môi trường giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến dự án Công viên văn hóa giải trí thể thao Nha Trang Sao (gọi tắt là dự án Nha Trang Sao).

Cụ thể, UBND tỉnh này yêu cầu lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường sớm làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai để xin được hướng dẫn vấn đề người mua lại dự án Nha Trang Sao có được tiếp tục thực hiện dự án hay không? 

Sở Tài nguyên - Môi trường cần tham mưu để tỉnh đăng ký làm việc với lãnh đạo Bộ Tài nguyên - Môi trường sớm giải quyết dứt điểm vấn đề này.

Trước đó, đầu năm 2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có quyết định chấm dứt hoạt động, thu hồi dự án Nha Trang Sao vì vi phạm tiến độ xây dựng, lấn biển và các yêu cầu mà UBND tỉnh đưa ra. 

Được biết, dự án Nha Trang Sao (nằm đối diện Hòn Đỏ, trên đường Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang) được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Nha Trang Sao từ tháng 3/2012. 

Dự án có vốn đầu tư lên đến 33 triệu USD, được khởi công đầu năm 2014, có tổng diện tích 103.568m2, trong đó có 44.152m2 mặt đất và 59.416m2 mặt nước. Dự kiến giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015; giai đoạn 2 hoàn thành vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, đến nay, khu vực này vẫn là một bãi đất trống bị đào bới ngổn ngang. Dự án đã dừng thi công từ đầu năm 2016, để điều chỉnh phương án kiến trúc theo yêu cầu của UBND tỉnh nhưng đến nay vẫn chưa hoạt động trở lại.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, tại giấy chứng nhận đầu tư cấp lần đầu ngày 9/3/2012 không có nhà đầu tư nào là cá nhân tại dự án Nha Trang Sao. Sau đó, dự án chuyển đổi có 3 cổ đông sáng lập, rồi giảm 1 cổ đông và thêm 2 cổ đông, tiếp đến giảm 2 cổ đông và thêm 1 cổ đông. 

Lần cuối cùng công ty giảm hết cả 3 cổ đông và thêm 3 cổ đông mới. Như vậy, dự án đã bị chuyển nhượng, 3 cổ đông đã rút vốn khỏi dự án và thay vào đó là 3 cổ đông mới. Việc chuyển nhượng này không được báo cáo và đăng ký với Sở Kế hoạch và Đầu tư. 

Trong khi đó, chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao không đủ điều kiện để UBND tỉnh cho phép chuyển nhượng. Vì vậy, nếu chuyển nhượng dự án khi chưa thực hiện các thủ tục điều chỉnh dự án thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Tuy nhiên mới đây, Công ty Cổ phần Nha Trang Sao đã có đơn khiếu nại và kiến nghị hủy bỏ quyết định của Sở Kế hoạch - Đầu tư về việc chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của dự án Nha Trang Sao. Hiện nay, các cơ quan chức năng vẫn đang rà soát lại các văn bản liên quan để giải quyết vấn đề này.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên