TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khảo sát Khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn

Đoàn giám sát của Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội đã có buổi khảo sát Khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Ngày 29/12, tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Quảng Ninh, Đoàn giám sát của Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội do ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát Khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Khảo sát Khu hành chính - Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, thăm công trường thi công dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và Khu dịch vụ, du lịch phức hợp cao cấp có casino, đoàn giám sát biểu dương tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã mạnh dạn xin chủ trương của Trung ương triển khai thực hiện dự án sân bay đầu tiên trong cả nước do cấp tỉnh thực hiện bằng hình thức đầu tư BOT.

Với ý nghĩa đó, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn không chỉ là công trình đầu tư trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh mà còn là của vùng Đông Bắc và cả nước.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh giới thiệu các quy hoạch phân khu tại Khu hành chính - kinh tế đặc biệt với Đoàn giám sát của Quốc hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội Bùi Sỹ Lợi thay mặt đoàn giám sát đánh giá rất cao quyết tâm chính trị của Đảng Bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Quảng Ninh trong việc thành lập Khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Trong khi cả nước đang chuẩn bị xây dựng dự án luật nhưng tỉnh Quảng Ninh đã có những bước đi từ rất sớm trong công tác chuẩn bị và xây dựng từ bộ máy tổ chức, cách quản lý đến các phân khu chức năng... Khảo sát thực địa cho thấy sự chuẩn bị chu đáo, đột phá nhưng cũng rất thận trọng của tỉnh Quảng Ninh.


Toàn cảnh buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Ông Bùi Sỹ Lợi nói: “Qua cuộc khảo sát chúng tôi thấy Quảng Ninh đã đi trước, đón đầu tất cả công tác quy hoạch, tất cả vấn đề chuẩn bị, các quy hoạch vùng, phân khu đã đi vào bài bản, đặc biệt là sân bay Vân Đồn của. Điều này sẽ cho các đại biểu Quốc hội thấy yên tâm khi bấm nút và chuẩn bị các điều kiện để thông qua luật về đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt”./.

Theo Duy Anh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên