TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khi nghệ thuật không giới hạn: Những bức tranh sống động tuyệt đẹp được tạo ra dưới đáy đại dương suốt 6 tiếng đồng hồ

02-12-2018 - 21:58 PM | Sống

Khi nghệ thuật không giới hạn: Những bức tranh sống động tuyệt đẹp được tạo ra dưới đáy đại dương suốt 6 tiếng đồng hồ

Trong khi đa số nghệ sĩ có thể tìm thấy cảm hứng ngay tại nhà thì lại có rất ít người như Olga có thể tạo ra những kiệt tác nghệ thuật ở dưới nước.

Nghệ thuật là cuộc sống và không giới hạn bởi bất cứ điều gì!

Đây chính là quan điểm sống của Olga Belka, thợ lặn chuyên nghiệp kiêm họa sĩ nổi tiếng người Nga. Bằng niềm đam mê vô bờ bến của mình về nghệ thuật, cô có thể tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp về cuộc sống dưới nước bằng cách lặn sâu xuống đáy đại dương.

Họa sĩ Olga Belka là người Nga, nhưng hiện tại cô đang sống ở Thái Lan. Cô thường đưa người mẫu xuống đáy biển hoặc vẽ những sinh vật biển thú vị khác. Trong những lần lặn xuống đáy biển sâu, cô mang theo bộ đồ vẽ của mình (như sơn màu, bút lông, bảng vẽ) để thực hiện tác phẩm trong suốt nhiều giờ đồng hồ.

Vẽ tranh dưới đại dương

Khi nghệ thuật không giới hạn: Những bức tranh sống động tuyệt đẹp được tạo ra dưới đáy đại dương suốt 6 tiếng đồng hồ - Ảnh 2.

Olga cẩn thận quan sát từng chuyển động dưới dưới và bắt trọn từng khoảnh khắc đầy cảm hứng. Đặc biệt, có rất nhiều tác phẩm được thực hiện trong suốt 6 tiếng đồng hồ dưới đáy đại dương. Hơn nữa, nữ nghệ sĩ chỉ sử dụng những chất liệu sơn màu thân thiện với nước cũng như những thiết bị an toàn với môi trường để nắm bắt trọn vẹn trí tưởng tượng của mình về thế giới.

Khi nghệ thuật không giới hạn: Những bức tranh sống động tuyệt đẹp được tạo ra dưới đáy đại dương suốt 6 tiếng đồng hồ - Ảnh 3.

Khi được hỏi về bản thân, cô chia sẻ: "Tôi muốn bắt trọn vẻ đẹp tuyệt diệu của cuộc sống dưới nước và chia sẻ vẻ đẹp đó cho mọi người. Với những người không đủ khả năng lặn biển thì làm sao có thể để họ nhìn thấy vẻ lung linh của thế giới dưới nước. Chúng ta không thể hiện thị vẻ đẹp này bằng ảnh hoặc video.

Là một nghệ sĩ, đó không phải là một công việc mà đúng hơn đó là một sứ mệnh cao cả. Tôi khao khát muốn chia sẻ những điều mà mình tận mắt nhìn thấy về thế giới đại dương cho thế giới chúng ta. Đó cũng chính là lý do vì sao tôi chọn đáy đại dương là nơi những tác phẩm của tôi được ra đời. Đối với tôi, biển cả chính là nguồn cảm hứng và nguồn năng lượng vô tận. Hay nói đúng hơn: Nghệ thuật không có giới hạn với bất kỳ điều gì".

Olga Belka ngoài vẽ tranh cũng là giáo viên dạy lặn cho trẻ em lẫn người lớn. Cô bán những bức tranh và cũng sẵn sàng dạy cho ai muốn học vẽ tranh dưới nước. Đầu năm 2018, cô đã tổ chức triển lãm cá nhân về các tác phẩm của mình.

Khi nghệ thuật không giới hạn: Những bức tranh sống động tuyệt đẹp được tạo ra dưới đáy đại dương suốt 6 tiếng đồng hồ - Ảnh 4.

Trước Olga Belka cũng từng có một nam họa sĩ người Peru tên Pascual Mimbela, lặn xuống biển Thái Bình Dương thuộc địa phận tỉnh Talara - Peru để thực hiện bức vẽ. Anh truyền đi thông điệp hãy bảo vệ môi trường và cuộc sống dưới đáy đại dương.

Tuy nhiên, Pascual Mimbela chủ yếu vẽ sinh vật biển và không đưa người mẫu xuống cùng như Olga Belka.

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ/Luxury Launches

Trở lên trên