TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khi ông lớn Nhật Bản "bắt tay" đại gia xây dựng Việt Nam

13-09-2016 - 14:36 PM | Bất động sản

Khi ông lớn Nhật Bản "bắt tay" đại gia xây dựng Việt Nam

Sau cái bắt tay hợp tác giữa hai ông lớn ngành xây dựng, Công ty cổ phần Địa kỹ thuật tiên tiến RAITO – FECON (RFI) đã chính thức ra mắt trên thị trường vào ngày 13/9.

Công ty RFI được thành lập với số vốn điều lệ khoảng 1,4 triệu USD (30 tỷ đồng) với các cổ đông gồm Tập đoàn RAITO (nắm 51% cổ phần), và phía FECON bao gồm Công ty cổ phần FECON và Công ty cổ phần Công trình ngầm FECON (FECON UCC) nắm 49% cổ phần còn lại.

Việc thành lập Công ty RFI đánh dấu bước nhảy vọt trong mối quan hệ hợp tác giữa RAITO và FECON trong lĩnh vực công trình ngầm, đặc biệt trong việc nội địa hoá, chuyển giao công nghệ tiên tiến Nhật Bản vào Việt Nam. Mục tiêu trước mắt của RFI là tham gia vào các công trình ngầm đô thị, metro tại Việt Nam và dài hạn là tiến tới tham gia vào các dự án tại các nước lân cận, các dự án quốc tế.

Ông Kazuo Suzuki, Chủ tịch Tập đoàn RAITO cho biết: “Tôi tin rằng, với sự kết hợp của một FECON mạnh về thi công nền móng và một RAITO với những kỹ thuật kinh nghiệm về cải tạo đất tích lũy trong nhiều năm tại Nhật Bản, chắc chắn RFI sẽ là người đi tiên phong trong thi công cải tạo nền móng và có nhiều đóng góp cho Việt Nam trong thời gian tới”.

“Tại thị trường phát triển hạ tầng đầy tiềm năng như Việt Nam, việc tận dụng lợi thế về công nghệ, kinh nghiệm và các mối quan hệ quốc tế của RAITO và khả năng hội nhập, sẵn sàng cung cấp các nguồn lực địa phương của FECON sẽ đem đến lơi thế cạnh tranh cho RFI, tạo ra giá trị gia tăng cho đất nước, góp phần nhỏ vào phát triển mối quan hệ hai nước Việt Nam – Nhật Bản”, ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT CTCP FECON phát biểu tại buổi lễ.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên