TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khoa học chứng minh: Bạn sẽ hạnh phúc nhất tại 2 thời điểm này trong đời, hãy lạc quan vì năm tháng tươi đẹp nhất cuộc đời vẫn còn ở phía trước

03-02-2019 - 15:06 PM | Sống

Khoa học chứng minh: Bạn sẽ hạnh phúc nhất tại 2 thời điểm này trong đời, hãy lạc quan vì năm tháng tươi đẹp nhất cuộc đời vẫn còn ở phía trước

Nếu bạn nghĩ rằng mình đang ở những năm tháng tuyệt vời nhất của cuộc đời thì xin chúc mừng, chúng tôi có một tin còn tuyệt hơn nữa: Những năm tháng hạnh phúc nhất của bạn vẫn còn ở phía trước!

Theo một nghiên cứu của Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London, chúng ta hạnh phúc nhất ở hai thời điểm trong cuộc đời chứ không chỉ một. Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 23.000 tình nguyện viên người Đức từ 17 đến 85 tuổi đánh giá mức độ hài lòng của họ. 

Những người tham gia sẽ dự đoán mức độ hạnh phúc trong vòng 5 năm tới và sẽ báo cáo lại về cảm xúc thực sự mà họ đã trải qua để từ đó tìm ra những quan niệm sai lầm về hạnh phúc mà bấy lâu chúng ta vẫn cho là đúng.

Vậy kết quả là gì? Có rất nhiều cảm xúc nhưng tuyệt đối không phải là tiêu cực! Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hạnh phúc có xu hướng diễn tiến theo hình chữ U trong suốt cuộc đời của một người, trong đó sự hài lòng đỉnh cao có thể đến ở bất kỳ độ tuổi nào và xuống dần khi về tuổi trung niên và sau đó lại tăng dần khi về già. Hai độ tuổi đạt được đỉnh cao hạnh phúc nhất là tuổi 23 và 69.

Điều này thực ra không khó lý giải. Ở đầu những năm 20, chúng ta vẫn còn trẻ, còn sôi nổi và hào hứng với sự nghiệp mới bắt đầu, những địa điểm du lịch hay ho và những người mới gặp gỡ.

Khoa học chứng minh: Bạn sẽ hạnh phúc nhất tại 2 thời điểm này trong đời, hãy lạc quan vì năm tháng tươi đẹp nhất cuộc đời vẫn còn ở phía trước - Ảnh 1.

Còn đến khoảng 60-70 tuổi, chúng ta đã bước vào thời điểm nghỉ hưu và không cần phải lo lắng quá nhiều đến tiền bạc nữa. Không còn cả những vướng bận về con cái, công việc, tất cả những chỉ chúng ta làm lúc đó là trải nghiệm những việc bị bỏ lỡ khi còn trẻ.

Tất nhiên, hạnh phúc của bạn có thể đến vào bất cứ lúc nào, không phụ thuộc vào tuổi tác hay những nghiên cứu khoa học. Các chuyên gia khuyên bạn nên ưu tiên những chuyện nhỏ nhặt nhưng bổ ích như đi dạo hoặc dành thời gian cho gia đình. Và nếu bạn không thích thú lắm với chuyện tuổi tác thì bây giờ có thể thả lỏng hơn khi đón nhận tuổi già đang đến, vì đó là lúc hạnh phúc đang đến thêm lần nữa.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế/RD

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên