TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khoáng sản Á Cường lên tiếng sau khi cổ phiếu ACM giảm sàn 6 phiên liêp tiếp

Khoáng sản Á Cường lên tiếng sau khi cổ phiếu ACM giảm sàn 6 phiên liêp tiếp

Bộ Tài nguyên và Môi Trường đã chính thức có quyết định thanh tra về bảo vệ môi trường và khoáng sản đối với CTCP Tập đoàn Á Cường.

CTCP Tập đoàn Khoáng sản Á Cường (mã chứng khoán ACM) vừa lên tiếng giải trình về việc cổ phiếu ACM của công ty giảm sàn 6 phiên liên tiếp.

Theo phía công ty cho rằng, những ngày vừa qua, thông tin về việc xả thải của Nhà máy trực tiếp ra môi trường đã làm ảnh hưởng đến lợi ích của cổ đông, nhà đầu tư cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Cũng theo Khoáng sản Á Cường cho biết, công ty đã xây dựng 2 đập tràn bằng bê tông cốt thép và 1 đập chắn bằng đất tạo thành 3 bể lắng nước thải có dung tích 55.000m3. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất xảy ra sự cố rò rỉ tại thân đập bể lắng 3 nên nước thải tại bể lắng theo mạch nứt ra ngoài môi trường. Công ty đã tạm dừng hoạt động sản xuất để khắc phục sự cố chứ không phải không chấp hành việc thực hiện đề án bảo vệ môi trường.


Biến động giá ACM những phiên gần đây

Biến động giá ACM những phiên gần đây

Trước đó, ngày 26/6 vừa qua, Sở TN&MT phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh), UBND huyện Sơn Động, UBND xã Cẩm Đàn bắt quả tang Công ty Á Cường xả nước thải trực tiếp từ quá trình tuyển đồng không qua xử lý ra sông.

Đích thân Bộ trưởng Trần Hồng Hà giao Tổng cục Môi trường chủ trì, phối hợp với Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Cục Cảnh sát môi trường và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang vào kiểm tra hoạt động của ACM.

Mới đây, ngày 18/7/2016, Bộ Tài nguyên và Môi Trường đã chính thức có quyết định thanh tra về bảo vệ môi trường và khoáng sản đối với CTCP Tập đoàn Á Cường. Đoàn thanh tra do Cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Tổng cục Môi trường làm Trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của đại diện Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Bắc (Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Bộ TN&MT), đại diện Bộ Công an, đại diện các đơn vị thuộc tỉnh Bắc Giang như: Sở TN&MT, Công an tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Sơn Động và UBND xã Cẩm Đàn.

Trên cơ sở kết quả của Đoàn thanh tra, nếu phát hiện vi phạm, Đoàn thanh tra sẽ báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Xuân Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên