TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khoáng sản Bình Dương (KSB) sẽ mạnh tay M&A lấn sân BĐS khu công nghiệp trong 2019

03-01-2019 - 11:00 AM | Bất động sản

Khoáng sản Bình Dương (KSB) sẽ mạnh tay M&A lấn sân BĐS khu công nghiệp trong 2019

Đó là chia sẻ của ông ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc KSB với chúng tôi gần đây. Theo ông Đạt, nhiều khả năng công ty sẽ hoàn thành kế hoạch doanh thu của công ty năm 2018 là 1.150 tỷ đồng với lợi nhuận ước đạt 410 tỷ đồng, tăng cao so với năm 2017.

Theo ông Đạt, trong năm qua Công ty tiếp tục triển khai việc M&A hàng loạt mỏ mới ở: Đồng Nai, Thanh Hóa và Nghệ An, duy trì thị phần lớn nhất trong lĩnh vực đá xây dựng. Mỏ đá Tân đông Hiệp đã chính thức được UBND tỉnh Bình Dương cấp phép khai thác mỏ lộ thiên có thời hạn đến 31 tháng 12 năm 2019 vào tháng 9 năm 2018.

"Mục tiêu trong 5 năm tới của chúng tôi là chiếm 60% thị phần ngành đá xây dựng của  phía Nam. Do đó, chúng tôi luôn đẩy mạnh các hoạt động M&A các mỏ mới để phục vụ mục tiêu này. Dự kiến năm sau mỏ đá Tân đông Hiệp sẽ là nguồn thu chính của công ty", ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc KSB chia sẻ.

Ngoài ra, công ty đã chi hơn 25 tỷ đồng để mua lại 30% cổ phần của CTCP Phú Nam Sơn, chủ sở hữu mỏ đá Gò Trường (Thanh Hoá). Đây là mỏ đá nằm gần khu kinh tế Nghi Sơn đang được đầu tư lớn với nhà máy lọc dầu đang xây dựng và nhà máy xi măng đang hoạt động. Mỏ có trữ lượng ước khoảng 10 triệu m3 đá nguyên khối và có thể mang lại doanh thu trên 150 tỷ đồng/năm. KSB còn chi 14 tỷ đồng để sở hữu 70% mỏ Bãi Giang (Nghệ An). Mỏ đá này có trữ lượng khoảng 5 triệu m3 đá nguyên khối và doanh thu khoảng 100 tỷ đồng/năm.

Bên cạnh mảng kinh doanh chính là khoáng sản thì gần đây KSB đang đẩy mạnh sang đầu tư BĐS khu công nghiệp, phát triển thành hệ sinh thái. Năm 2017 công ty đã chi 300 tỷ đồng để thành lập Công ty TNHH MTV Phát triển khu công nghiệp KSB. Cũng theo ông Đạt, công ty đang đàm phán mua lại một khu công nghiệp có tiếng ở TP.HCM.

Từ nay đến 2020, với tổng diện tích khu công nghiệp hơn 53 ha, dự kiến KSB sẽ có doanh thu khoảng 650 tỷ đồng và hơn 1.865 tỷ đồng doanh thu từ việc cho thuê diện tích khu mở rộng. Bên cạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng cho thuê, KSB sẽ đầu tư hệ sinh thái khu công nghiệp, vừa đáp ứng nhu cầu nhà xưởng, vừa cung cấp đầy đủ nhà ở, dịch vụ tài chính, vận chuyển, y tế, giáo dục, văn hoá, giải trí.

Trước mắt, KSB sẽ dành 19,23 ha xây dựng khoảng 1.000 ngôi nhà, trường học, công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí… nhằm đáp ứng yêu cầu nhà ở cho đội ngũ chuyên gia, công nhân viên các công ty trong Khu công nghiệp Đất Cuốc và các khu vực lân cận.

Với kết quả kinh doanh và triển vọng tốt, công ty đã đạt top 200 doanh nghiệp tiêu biểu của giải sao vàng đất Việt, và cũng đã được Forbes vinh danh top 200 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất châu Á 2018 vào tháng 11 năm 2018.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên