TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Khởi động chương trình truyền hình cho giới Startup

25-05-2017 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Khởi động chương trình truyền hình cho giới Startup

Đài truyền hình Việt Nam thông báo khởi động chuỗi chương trình truyền hình dành riêng cho giới Startup mang tên Quốc gia Khởi nghiệp và Cà phê Khởi nghiệp.

Có thể nói, năm 2017 là năm đánh dấu sự phát triển bùng nổ của các Startup, khi số doanh nghiệp mới thành lập trong quý I/2017 lên đến 26.478 – con số kỷ lục trong vòng 6 năm trở lại đây. Đây chính là kết quả đáng mừng của tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ mà chính phủ phát động từ năm 2016. Đồng hành với các Startup trên con đường sáng tạo và phát triển bền vững, Đài truyền hình Việt Nam đã và đang sản xuất hai chương trình truyền hình mang tên Quốc gia Khởi nghiệp và Cà phê Khởi nghiệp nhằm hỗ trợ cung cấp thông tin, kinh nghiệm và mang đến cái nhìn toàn cảnh về các mô hình Startup mới ở Việt Nam.

Talkshow Quốc gia Khởi nghiệp hiện đang phát sóng vào 20hg10’ Thứ 6 và phát lại lúc 15g30’ chiều Thứ Bảy hàng tuần trên VTV1. Tại đây, những Doanh nhân thành đạt và nổi tiếng nhất Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; bình luận các mô hình, ý tưởng khởi nghiệp; và đầu tư vào những mô hình khởi nghiệp có triển vọng.

Tính đến nay, chương trình Quốc gia Khởi nghiệp đã phát sóng 6 tập và quy tụ hàng loạt các “gương mặt đình đám” như Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch tập đoàn FPT, ông Don Lam – Tổng giám đốc tập đoàn VinaCapital, ông Lê Thanh Tâm – Chủ tịch tập đoàn IDG Việt Nam,..

Tại mỗi số phát sóng, mỗi một chủ đề xoay quanh quá trình khởi nghiệp sẽ được đưa ra, giúp người xem đặc biệt là những Startup trẻ tìm thấy câu trả lời cho các vấn đề của mình từ kinh nghiệm của những người đi trước. Các chủ đề như: ý tưởng của khởi nghiệp, thế nào mới là kinh doanh, nguồn vốn nào cho khởi nghiệp,.. là những vấn đề sát sườn nhất đối với mỗi doanh nghiệp Startup từ con đường hình thành ý tưởng đến phát triển và mở rộng quy mô.

Không chỉ chia sẻ kinh nghiệm từ những doanh nhân thành đạt trong nước, số tiếp theo phát sóng vào ngày 26/5 sắp tới hứa hẹn mạng lại một cái nhìn hoàn toàn mới và đặc biệt khi có sự tham gia của Bộ trưởng thương mại New Zealand tại chương trình.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch tập đoàn FPT tại chương trình Quốc gia Khởi nghiệp phát sóng ngày 14/4/2017.
Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch tập đoàn FPT tại chương trình Quốc gia Khởi nghiệp phát sóng ngày 14/4/2017.

Đồng hành cùng Talkshow Quốc gia Khởi nghiệp sẽ là điểm hẹn Cà phê Khởi nghiệp vào 6g30’ mỗi sáng (từ Thứ 2 đến Thứ 6) trong chương trình Chào buổi sáng và phát lại lúc 13g05’ trên VTV1. Đây sẽ là cầu nối để các bạn trẻ, những người khởi nghiệp chia sẻ những ý tưởng khởi nghiệp và mô hình kinh doanh mới mẻ của mình, đồng thời bình luận những trào lưu kinh doanh mới của thế giới. Tất cả sẽ tạo nên một hệ sinh thái Khởi nghiệp trên sóng của Đài THVN.

Chương trình Cà phê Khởi nghiệp phát sóng vào 6g30’ mỗi ngày trên VTV1.
Chương trình Cà phê Khởi nghiệp phát sóng vào 6g30’ mỗi ngày trên VTV1.

Dù mới ra mắt không lâu, tuy nhiên Cà phê Khởi nghiệp đã trở thành bữa sáng không thể thiếu với giới Startup Việt với hơn 30 số đã phát sóng. Những ý tưởng đột phá về rất nhiều lĩnh vực từ công nghệ thông tin, giáo dục, y tế, du lịch, hay thậm chí là nông nghiệp thực sự đã truyền tải được tinh thần khởi nghiệp rộng rãi đến các bạn trẻ trong nước. Đa phần nhà sáng lập (CEO) của các Startup tham gia chương trình đều khá trẻ tuổi, những người mang đầy hoài bão và sự sáng tạo, góp phần đưa Việt Nam tiến tới tham vọng trở thành Quốc gia Khởi nghiệp với hơn 1 triệu doanh nghiệp trong năm 2020.

Theo dõi các thông tin về chương trình tại đây.

Với tốc độ thành lập Doanh nghiệp mới đầy hứng khởi như hiện nay, dự kiến 2017 Việt Nam sẽ lại tiếp tục có trên 100.000 doanh nghiệp mới gia nhập thị trường. Đại diện cho thanh niên Việt Nam, lực lượng khởi nghiệp đầy nhiệt huyết, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cam kết đồng hành cùng chương trình Quốc gia khởi nghiệp của Đài THVN và ký Thỏa thuận hợp tác với Ban Thời sự, Đài THVN để triển khai chương trình Quốc gia khởi nghiệp và các hoạt động đồng hành cùng chương trình.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên