TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực bán tăng mạnh trong phiên chiều, Vn-Index lùi về sát mốc 950 điểm trong phiên cuối tuần

Áp lực bán tăng mạnh trong phiên chiều, Vn-Index lùi về sát mốc 950 điểm trong phiên cuối tuần

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB mặc dù phần lớn thời gian giao dịch tăng điểm nhưng vẫn đóng cửa trong sắc đỏ, nhưng nhìn chung vẫn tích cực hơn mặt bằng thị trường. Các cổ phiếu dầu khí khác như PVT, PXS, PVE, PGS vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không thực sự tích cực. Bên cầm cổ phiếu dường như mất kiên nhẫn với sự giằng co của thị trường đã đẩy mạnh bán ra khiến các chỉ số đồng loạt giảm sâu.

Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index giảm 8,21 điểm (0,85%) xuống 952,04 điểm; Hnx-Index giảm 0,65 điểm (0,61%) xuống 106,65 điểm và Upcom-Index giảm 0,73% xuống 53,48 điểm. Thanh khoản thị trường tăng mạnh trong những phút cuối phiên bởi áp lực bán gia tăng. Giá trị khớp lệnh 3 sàn theo đó lên 3.700 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng 27 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó, CII được mua ròng khá mạnh trong những phút cuối phiên (66 tỷ đồng) thông qua giao dịch thỏa thuận.

Về diễn biến nhóm ngành, các cổ phiếu trong VN30 hầu hết đều giảm điểm mạnh, ngoại trừ CTD và DPM, SAB vẫn tăng khá tốt.

Các nhóm ngành có tính dẫn dắt dòng tiền như chứng khoán, bất động sản, xây dựng…hầu hết đều giảm điểm. Ở nhóm ngân hàng, EIB bất ngờ ngược dòng tăng 600 đồng. Trong khi đó, CTG bị bán khá mạnh và giảm 800 đồng.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB mặc dù phần lớn thời gian giao dịch tăng điểm nhưng vẫn đóng cửa trong sắc đỏ, nhưng nhìn chung vẫn tích cực hơn mặt bằng thị trường. Các cổ phiếu dầu khí khác như PVT, PXS, PVE, PGS vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm.

================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá giằng co trong biên độ hẹp. Ảnh hưởng từ khu vực, cũng như thiếu vắng dòng tiền khối ngoại khiến tâm lý giới đầu tư có phần thận trọng.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm 2,51 điểm (0,26%) xuống 957,74 điểm; Hnx-Index giảm 0,42 điểm (0,39%) xuống 106,88 điểm và Upcom-Index giảm 0,29% xuống 53,71 điểm. Thanh khoản toàn thị trường nhìn chung khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 1.800 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng khoảng 25 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung chủ yếu vào HPG với 31,2 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ E1VFVN30 hiện được khối ngoại mua ròng nhẹ với hơn 30 nghìn đơn vị, tương ứng gần 500 triệu đồng.

Trong phiên sáng nay, dầu khí là nhóm ngành có giao dịch tích cực nhất với nhiều mã tăng điểm như GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…dù mức tăng không quá mạnh.

Các cổ phiếu trong VN30 phân hóa khá mạnh với sắc xanh, đỏ đan xen. Phía tăng điểm, CTD, GAS, PNJ, SAB là những cái tên đáng chú ý nhất. Ngược lại, VJC giảm 1.100 đồng xuống 128.400 đồng là cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất.

==============================

Những diễn biến kém tích cực từ các thị trường châu Á đã tác động không tốt tới thị trường trong nước và các chỉ số đồng loạt giảm điểm ngay từ những phút mở cửa.

Dù vậy, điểm tích cực là áp lực bán diễn ra không quá mạnh, trong khi cầu đỡ giá luôn thường trực giúp các chỉ số không giảm quá nhiều.

Tại thời điểm 9h55', chỉ số Vn-Index giảm 2,18 điểm (0,23%) xuống 958,07 điểm; Hnx-Index giảm 0,17% xuống 107,12 điểm và Upcom-Index giảm 0,25% xuống 53,74 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 600 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng gần 15 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong sáng nay, lực mua của khối ngoại tại E1VFVN30 đã giảm đáng kể, chỉ còn khoảng 10 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 160 triệu đồng.

Hiện tại, các cổ phiếu trong VN30 đang có dấu hiệu bị chốt lời. Chỉ có một vài cổ phiếu tăng điểm như CTD, FPT, GAS, DHG, PLX nhưng đà tăng không quá mạnh.

Nhóm dầu khí GAS, PVD, PVB, PGS, PVS…nhìn chung có diễn biến tích cực hơn đôi chút so với thị trường chung nhờ giá dầu phục hồi mạnh đêm qua.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên