TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 sàn chìm trong sắc đỏ, FIT giảm sàn với khối lượng khớp lệnh kỷ lục

3 sàn chìm trong sắc đỏ, FIT giảm sàn với khối lượng khớp lệnh kỷ lục

Bộ đôi phụ gia nhựa PLP, HII có phiên giao dịch khá xuất sắc khi đi ngược xu hướng chung và đồng loạt đóng cửa tăng điểm.

Về cuối phiên giao dịch, áp lực bán gia tăng mạnh mẽ khiến thị trường chìm trong sắc đỏ. Mặc dù về mặt điểm số không giảm quá nhiều, nhưng số lượng mã giảm điểm đã tăng lên đáng kể.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 1,58 điểm (0,2%) xuống 803,77 điểm; Hnx-Index giảm 0,39 điểm (0,36%) xuống 107,52 điểm và Upcom-Index giảm 0,09 điểm (0,16%) xuống 54,18 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 211 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 3.970 tỷ đồng.

ROS, SAB, VNM, MSN, BVH, CTG, BID, VJC, STB, MWG, PNJ…là những cổ phiếu vốn hóa lớn giảm điểm đáng chú ý. Ngược lại, phía tăng điểm có sự hiện diện của VPB, PLX, VIC, VCB, HPG, GAS.

Áp lực điều chỉnh cũng lan ra các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, xây dựng, bất động sản… và hầu hết các cổ phiếu này đều giảm điểm.

Ở nhóm cổ phiếu “nóng”, FIT có phiên giao dịch khá giằng co và đóng cửa giảm sàn xuống 10.250 đồng. Khối lượng khớp lệnh FIT đạt gần 22 triệu cổ phiếu và cũng là con số kỷ lục kể từ khi niêm yết. Tương tự FIT, KLF cũng giảm sàn xuống 4.600 đồng với dư bán sàn hơn 8 triệu cổ phiếu.

Bộ đôi phụ gia nhựa PLP, HII có phiên giao dịch khá xuất sắc khi đi ngược xu hướng chung và đồng loạt đóng cửa tăng điểm.

------------------------

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 1,46 điểm (0,18%) xuống 803,89 điểm; Hnx-Index giảm 0,46 điểm (0,42%) xuống 107,45 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng nhẹ 0,06 điểm (0,12%) lên 54,33 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với 132 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.320 tỷ đồng. Trong đó, khối ngoại có giao dịch thỏa thuận bán ra hơn 3 triệu cổ phiếu NTP, tương ứng 237 tỷ đồng.

Trong buổi sáng nay, áp lực điều chỉnh tại một số Bluechips như ROS, VJC, SAB, BHN, MSN, BVH, GMD,…là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm điểm. Tuy vậy, nỗ lực của VIC, VNM, GAS, FPT, HPG, HAG, HNG, VCB…đã giúp thị trường không giảm quá sâu.

Có thể nói, áp lực bán trong phiên sáng là không quá mạnh và các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng vẫn thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm.

Cổ phiếu “nóng” KLF, FIT tiếp tục bị “xả” mạnh trong buổi sáng nay. Trong đó, KLF giảm sàn với khối lượng khớp lệnh hơn 10 triệu cổ phiếu và còn dư bán sàn 6 triệu cổ phiếu.

Bộ đôi cổ phiếu phụ gia nhựa HII, PLP sau vài phiên điều chỉnh gần đây đã lấy lại sắc xanh tăng điểm. Trong đó, PLP hiện tăng hơn 1.000 đồng, HII tăng 400 đồng.

ACV sau những phút bị bán mạnh đầu phiên bởi lợi nhuận sau kiểm toán sụt giảm đã hồi phục và quay về mốc tham chiếu 63.600 đồng.

-------------------------

Thị trường mở cửa phiên 27/9 với những tín hiệu không quá tích cực ngay từ những phút đầu tiên. Áp lực bán mạnh tại SAB, BHN, ROS, MSN, VJC, GAS đã khiến VnIndex chìm trong sắc đỏ. Nỗ lực của các cổ phiếu VPB, PLX, VIC, VNM, FPT, HPG, bộ đôi HAG, HNG… đã giúp VnIndex tránh khỏi việc giảm sâu.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm 2,02 điểm (0,25%) xuống 803,33 điểm; Hnx-Index giảm 0,12 điểm (0,11%) xuống 107,78 điểm và Upcom-Index tăng 0,07 điểm (0,12%) lên 54,33 điểm.

Mặc dù giảm mạnh về điểm số, tuy nhiên áp lực bán không lan quá rộng trên thị trường. Nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như bất động sản, xây dựng vẫn xuất hiện nhiều mã tăng điểm như DIG, HBC, HLD, HUT, PDR, SJS, NVL, PC1…

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu dầu khí đã quay đầu điều chỉnh sau phiên bùng nổ hôm qua. Những cái tên như GAS, PVD, PGS, PGD, PVD, PVC, PVS, PXS… hiện đều giảm điểm, nhưng mức giảm không quá mạnh.

NTP tiếp tục bị khối ngoại bán ra hơn 3 triệu cổ phiếu trong phiên sáng nay qua giao dịch thỏa thuận, nhiều khả năng xuất phát từ Nawaplastic. Hiện tại, NTP đang giao dịch khá tốt và tăng 4.200 đồng lên 73.500 đồng.

Ở nhóm cổ phiếu nóng, KLF tiếp tục giảm sàn xuống 4.600 đồng với dư bán sàn hơn 5 triệu cổ phiếu. Còn với FIT, sau những phút đầu phiên giảm sàn, cổ phiếu này hiện đã tạm thoát giá sàn và chỉ còn giảm 600 đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên