TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rung lắc dữ dội, VnIndex giữ vững sắc xanh nhờ sự bùng nổ của Midcaps cùng nhóm ngân hàng

Rung lắc dữ dội, VnIndex giữ vững sắc xanh nhờ sự bùng nổ của Midcaps cùng nhóm ngân hàng

Trong phiên hôm nay, mặc dù một số Bluechips như VNM, PLX, SAB, BHN, MSN giảm điểm, cũng như VIC, VRE không còn quá bùng nổ nhưng thị trường vẫn khá tích cực nhờ hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn khác như MWG, PNJ, VJC, HPG, HSG, GAS các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, VPB, MBB…

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá kịch tính khi thị trường liên tục đảo chiều. Nối tiếp đà tăng từ phiên sáng, VnIndex tiếp tục tăng mạnh trong những phút đầu phiên chiều với sự khởi sắc của nhiều nhóm ngành. Tuy nhiên, việc thị trường tăng liên tục đã gặp phải áp lực chốt lời, khiến các chỉ số quay đầu giảm điểm trong 15 phút, từ 14h – 14h15’.

Sau 14h15’, lực cầu tiếp tục đổ mạnh vào thị trường, trong khi cung không quá nhiều giúp các chỉ số đóng cửa tăng điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex tăng 1,56 điểm (0,18%) lên 880,9 điểm; Hnx-Index tăng 0,28 điểm (0,26%) lên 107,06 điểm và Upcom-Index tăng 0,2 điểm (0,37%) lên 52,66 điểm. Khối lượng giao dịch trên 3 sàn tiếp tục ở mức rất cao với 273 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 9.803 tỷ đồng.

Trong phiên hôm nay, mặc dù một số Bluechips như VNM, PLX, SAB, BHN, MSN giảm điểm, cũng như VIC, VRE không còn quá bùng nổ nhưng thị trường vẫn khá tích cực nhờ hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn khác như MWG, PNJ, VJC, HPG, HSG, GAS các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, VPB, MBB…

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu vốn hóa trung bình như PDR, BMI, NLG, CMG, PTB, CVT, AAA, HII…giao dịch tích cực giúp thị trường trở nên sôi động hơn.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như CTS, HCM, SSI, VND, SHS, VCI…trong đó, VCI thậm chí tăng trần lên 69.500 đồng nhờ sự hỗ trợ của khối ngoại.

===============================================

Sau những phút điều chỉnh buổi sáng, thị trường đã mau chóng lấy lại sắc xanh quen thuộc khi dòng tiền đổ vào khá mạnh mẽ. Mặc dù VNM vẫn giảm 4.300 đồng, cùng với VJC, BHN, MSN điều chỉnh nhưng đà tăng của VRE, VIC, ROS, PLX, MWG, SAB cùng với các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VPB…đã giúp thị trường tăng điểm.

Khối lượng giao dịch trên 3 sàn đạt 167 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 6.373 tỷ đồng. Nếu loại trừ thỏa thuận VNM (2.325 tỷ đồng) thì thanh khoản vẫn ở mức rất cao.

Điểm tích cực trong phiên sáng là dòng tiền lan tỏa khá đều ra nhiều nhóm như chứng khoán, bất động sản, xây dựng… Trong danh mục SCIC thoái vốn, hiện chỉ còn BMP giảm điểm, trong khi FPT, VCG, NTP, DMC đều tăng điểm. Bộ đôi cổ phiếu ngành bán lẻ PNJ, MWG đang thu hút dòng tiền khá tốt và đồng loạt bứt phá mạnh.

Tuy nhiên, nhóm săm lốp DRC, CSM, SRC sau 2 phiên bùng nổ đã chững lại và đồng loạt điều chỉnh trong phiên sáng nay.

====================


Thị trường mở cửa phiên giao dịch 14/11 với sắc xanh tiếp tục duy trì và có thời điểm VnIndex tăng gần 5 điểm. Tuy nhiên, kể từ thời điểm 9h30’, áp lực bán bắt đầu gia tăng tại một số cổ phiếu vốn hóa lớn, tiêu biểu là VNM (giảm gần 8.000 đồng) hay VJC, GAS, MSN, VIC…cũng như VRE mất giá trần đã khiến thị trường mau chóng đảo chiều.

Tính tới 10h, chỉ số VnIndex giảm 4,18 điểm (0,48%) xuống 875,16 điểm; Hnx-Index giảm 0,22 điểm (0,21%) xxuuống 106,58 điểm và chỉ còn Upcom-Index tăng nhẹ.

Khối lượng giao dịch trên thị trường tiếp tục ở mức rất cao với 75 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.133 tỷ đồng. Trong đó, riêng VNM đã có giao dịch thỏa thuận giữa các nhà đầu tư ngoại với giá trị 1.220 tỷ đồng.

Dù vậy, áp lực bán trên thị trường chung nhìn chung không quá mạnh và cầu đỡ giá khá tốt. Các cổ phiếu ngân hàng CTG, VPB, LPB; bất động sản-xây dựng HBC, CTD, NLG, DXG, FLC, FCN, ROS… thậm chí vẫn tăng điểm.

Cổ phiếu VLC của Vilico (một công ty con của GTNfoods-mã GTN) tăng mạnh 3% lên 17.000 đồng/cổ phiếu. Nhờ Mộc Châu Milk của Vilico nên kết quả kinh doanh của GTNfoods tăng mạnh 9 tháng đầu năm 2017.

Bộ đôi AAA, HII sau những ngày giảm sâu gần đây cũng hồi phục trở lại. Trong đó, AAA tăng mạnh sau thông tin chuẩn bị chia cổ tức.

Các cổ phiếu trong danh mục thoái vốn của SCIC như FPT, DMC, NTP, BMP, VCG đã chịu áp lực bán mạnh và hiện chỉ còn DMC tăng trần.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên