TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khối nội đỡ giá HHS, FTSE Vietnam ETF đẩy GTN tăng kịch trần

Khối nội đỡ giá HHS, FTSE Vietnam ETF đẩy GTN tăng kịch trần

Mặc dù khối ngoại đã bán ra 9,3 triệu cổ phiếu HHS trong phiên hôm nay nhưng khối nội đã “cân” lại giúp cổ phiếu không giảm quá nhiều.

Sau những phút giằng co buổi sáng, áp lực bán đã tăng mạnh trong buổi chiều khiến 2 chỉ số giảm khá sâu. Tuy vậy, tâm điểm của thị trường chỉ thực sự dồn vào 15 phút cuối phiên, thời điểm 2 quỹ ETF tiến hành cơ cấu danh mục.

Theo đó, GTN- cổ phiếu được FTSE Vietnam ETF đưa vào danh mục đã tăng kịch trần lên 23.000đ với khối lượng khớp lệnh hơ 5 triệu cổ phiếu. Trong đó, riêng khối ngoại đã mua vào 4,2 triệu đơn vị.

Còn với HHS- cổ phiếu duy nhất bị V.N.M ETF loại khỏi danh mục đã giảm nhẹ 100đ xuống 9.700đ. Mặc dù khối ngoại đã bán ra 9,3 triệu cổ phiếu HHS trong phiên hôm nay nhưng khối nội đã “cân” lại giúp cổ phiếu không giảm quá nhiều.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VCB, BVH, HPG PVD….cũng giảm khá sâu do tác động từ 2 quỹ ETF.

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhóm ô tô là điểm sáng đáng chú ý với nhiều mã tăng mạnh như TMT, HTL, SVC, HAX, HHG. Trong đó, TMT đóng cửa tăng kịch trần và không còn dư bán.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VnIndex mất 5,86 điểm (0,94%) xuống 619,25 điểm, Hnx-Index mất 0,23 điểm (0,28%) và lùi về 83,92 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 201 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch 3.621 tỷ đồng.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex giảm 2,48 điểm (0,4%) xuống 622,63 điểm, trong khi Hnx-Index giảm 0,18 điểm (0,21%) xuống 83,97 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức thấp với 82 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 1.410 tỷ đồng.

Có lẽ hoạt động cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETF đã khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trong phiên giao dịch sáng nay.

Nhóm cổ phiếu ô tô giao dịch khá sôi động trong buổi sáng nay với HAX, HTL tăng kịch trần, trong khi TMT, HHS, SVC, HHG cũng tăng điểm khá tốt.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu cơ bản tốt cũng thu hút dòng tiền trong buổi sáng nay như VSC, PAC, NET, ITD, DBC, CLC….


Phiên giao dịch cuối tuần mở cửa khá thận trọng trong bối cảnh chỉ số VnIndex đang gặp khó trước ngưỡng 630 điểm, khối ngoại liên tiếp bán ròng và hoạt động review danh mục của 2 quỹ ETF sẽ diễn ra trong ngày hôm nay.

Những yếu tố này khiến tốc độ khớp lệnh diễn ra khá chậm rãi và đến thời điểm 10h, thanh khoản toàn thị trường mới đạt 35 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 645 tỷ đồng. Việc thiếu vắng dòng tiền khiến giao dịch có phần ảm đạm và chỉ số VnIndex giảm nhẹ 1,05 điểm (0,17%) xuống 624,06 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index giảm 0,32 điểm (0,38%) xuống 83,83 điểm.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí….nhìn chung đều giảm điểm. Trong khi đó, nhóm dược phẩm có phần tích cực hơn với DMC, DBT, DP3, IMP…tăng khá mạnh.

HHS tiếp tục bị khối ngoại bán ròng hơn 500 nghìn cổ phiếu nhưng vẫn tăng 300đ. HHS là cổ phiếu bị loại khỏi danh mục V.N.M ETF trong kỳ cơ cấu này. Một cổ phiếu khác trong nhóm ô tô là TMT giao dịch khá tốt và hiện tăng 1.900đ.

Dòng tiền lúc này có sự phân hóa khá rõ nét khi tập trung vào các cổ phiếu “nóng” như CSM, DBC, ITD, PAC, VSC,….

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên