TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố 8 đối tượng sai phạm trong giải phóng mặt bằng Dự án Tây Hồ Tây

24-02-2018 - 09:07 AM | Bất động sản

Khởi tố 8 đối tượng sai phạm trong giải phóng mặt bằng Dự án Tây Hồ Tây

Ngày 23-2, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, đơn vị đã ra quyết định khởi tố 8 bị can có hành vi sai phạm trong quá trình giải phóng mặt bằng tại dự án Khu đô thị Tây Hồ Tây, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Số đối tượng này liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", xảy ra tại dự án Khu đô thị Tây Hồ Tây. Trong đó, có liên quan đến ông Nguyễn Hữu Khiêm, nguyên Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định: lợi dụng chính sách đặc thù, ngoài các hộ nằm trong chỉ giới thu hồi bị thu hồi trên 30% đất nông nghiệp được hưởng chính sách theo quy định tại Điều 40 quy định ban hành kèm theo Quyết định số 18/2008 của UBND TP Hà Nội; một số cán bộ thuộc Tổ công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng khu đô thị Tây Hồ Tây đã đưa 29 hộ nhận đất nông nghiệp của 29 hộ khác sau khi có quyết định của UBND TP Hà Nội và 11 hộ đất mương, đường giao thông thành đất nông nghiệp được giao theo Nghị định 64/CP để các hộ nhận tiền bồi thường hỗ trợ sai quy định, gây thiệt hại cho Nhà nước gần 27 tỷ đồng.

Ngày 15-12-2017, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định thu giữ đồ vật liên quan đến vụ án hình sự đối với số tiền các hộ gia đình đã nhận đền bù sai quy định của Nhà nước, nhưng đến nay các hộ gia đình chưa nộp lại số tiền đã nhận đền bù sai quy định.

Theo đó, đầu tháng 2-2018, Cơ quan CSĐT đã có văn bản đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm phối hợp và chỉ đạo UBND phường Xuân Đỉnh và Xuân Tảo thông báo và vận động các hộ dân nộp lại số tiền nhận bồi thường hỗ trợ sai quy định của Nhà nước tại dự án xây dựng khu đô thị mới Tây Hồ Tây. Do quá trình giao – nhận tiền giữa các cá nhân thời gian sau đó diễn ra tự phát, nên tổng cộng, có 57 hộ gia đình (ở 2 phường Xuân Đỉnh và Xuân Tảo) nằm trong danh sách bị đề nghị nộp lại tổng số tiền gần 27 tỷ đồng.

Theo Đào Minh Khoa

Công An Nhân Dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên