TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố đối tượng lừa xin việc, chiếm đoạt 13 tỷ đồng

04-05-2017 - 16:21 PM | Thời sự

Khởi tố đối tượng lừa xin việc, chiếm đoạt 13 tỷ đồng
Đối tượng Hồng đã lừa đảo chiếm đoạt khoảng 13 tỷ đồng (Ảnh: ANTV).

Cơ quan Cảnh sát điều tra bước đầu làm rõ, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền khoảng 13 tỷ đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bắc Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam đối với đối tượng Giáp Thị Thu Hồng (SN 1983, trú tại phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang) lừa đảo chiếm đoạt khoảng 13 tỷ đồng bằng hình thức xin việc và vay tiền với lãi suất cao.

Làm kế toán cho một bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh, Hồng đã sử dụng “vỏ bọc” là các mối quan hệ để tạo lòng tin, hứa hẹn xin việc cho nhiều người. Giá tiền đối với mỗi suất xin việc mà Hồng đưa ra từ 200 triệu đến 500 triệu đồng.

Các bị hại đặt cọc trước cho Hồng 30% - 50% tổng số tiền và sau khi xin được việc phải đưa nốt số tiền còn lại. Tuy nhiên, sau nhiều lần trì hoãn không xin được việc, các nạn nhân đã làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Hồng khai nhận ngoài hình thức xin việc, Hồng còn vay tiền của nhiều người với lãi suất ngày để trả tiền lãi xoay vòng cho nhiều người khác và tiêu xài cá nhân. Cơ quan Cảnh sát điều tra bước đầu làm rõ, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền khoảng 13 tỷ đồng.

Hiện đối tượng Giáp Thị Thu Hồng đang bị tạm giam để điều tra mở rộng vụ án.

Theo Trường Giang

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên