TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố vụ án cài 10 thỏi mìn trong cây ATM ở Quảng Ninh

16-10-2018 - 17:03 PM | Thời sự

Khởi tố vụ án cài 10 thỏi mìn trong cây ATM ở Quảng Ninh

Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án sử dụng vật liệu nổ trái phép để điều tra vụ cài 10 thỏi mìn trong cây ATM ở chung cư Công ty than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí).

Chiều 16-10, tại hội nghị thông tin báo chí thường kỳ tỉnh Quảng Ninh , đại tá Thái Hồng Công, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án sử dụng vật liệu nổ trái phép.

Khởi tố vụ án cài 10 thỏi mìn trong cây ATM ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Đại tá Thái Hồng Công thông báo đã khởi tố vụ án cài mìn.

Theo ông Công, hiện nay, lực lượng công an vẫn đang tập trung với quyết tâm cao nhất để điều tra làm rõ những người liên quan, cũng như làm rõ động cơ, mục đích của các nghi can.

Như Pháp Luật TP HCM đã thông tin, sáng 13-10, các nhân viên ngân hàng khi đi nạp tiền vào cây ATM thuộc ngân hàng SHB đặt tại chân toà CT1 cao 9 tầng trong khu chung cư công nhân Công ty than Nam Mẫu đã phát hiện ra những thỏi hình trụ dài 20cm nghi là mìn mìn cài sau máy rút tiền.

Khởi tố vụ án cài 10 thỏi mìn trong cây ATM ở Quảng Ninh - Ảnh 2.

10 thỏi mìn cài trong cây ATM đã được gỡ bỏ an toàn. 

Lực lượng chức năng xác định nhóm cài mìn đã phá hộp kỹ thuật để cài đặt các thỏi mìn phía sau máy rút tiền, phía sau máy số 7 có 6 thỏi, phía sau máy số 8 có 4 thỏi. Lực lượng chức năng đã phong toả hiện trường, di dời công nhân trong chung cư ra khỏi khu vực.

Tới chiều cùng ngày, Ban công binh Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đã tháo gỡ thành công 10 thỏi mìn này. Cơ quan chức năng đã thực hiện khám nghiệm hiện trường phục vụ điều tra.

Theo Đỗ Hoàng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên