Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Thứ 6, 19/08/2016, 07:52

Khởi tố vụ giết người tại văn phòng tỉnh ủy Yên Bái

Khởi tố vụ giết người tại văn phòng tỉnh ủy Yên Bái
Một trong 2 nơi xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: Tùng Lâm.

Liên quan vụ án khiến Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn tử vong, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh này đã quyết định khởi tố vụ án giết người.

Thông tin trên được đại tá Phạm Ngọc Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho chúng tôi biết tối muộn ngày 18/8. "Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án để điều tra làm rõ vụ việc", ông Thắng nói.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự là đúng. Đây là cơ sở để điều tra xem nguyên nhân vụ việc và xác định người thực hiện hành vi phạm tội có đồng phạm xúi giục không. Nếu quá trình điều tra có đủ căn cứ xác định Đỗ Cường Minh là người gây án nhưng đã chết và vụ án không có đồng phạm thì cơ quan điều tra ra quyết định đình chỉ vụ án và quyết định không khởi tố bị can.

Vụ án nghiêm trọng xảy ra sáng 18/8, ngay trước phiên họp HĐND tỉnh Yên Bái. Theo đó, khoảng 7h, ông Đỗ Cường Minh - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái mang theo súng K59 vào phòng làm việc, bắn ông Cường. Sau đó, người đàn ông này tiếp tục sang phòng ông Tuấn để nổ súng rồi tự sát. Cả 3 được đưa nhập viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

"Đỗ Cường Minh sử dụng súng được trang bị theo quy định. Chúng tôi đã kiểm tra thấy đúng họ tên, số súng và có giấy phép sử dụng", người đứng đầu công an tỉnh cho hay.


Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái tại buổi họp báo chiều 18/8. Ảnh: Lê Hiếu.

Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái tại buổi họp báo chiều 18/8. Ảnh: Lê Hiếu.

Nói về vụ việc, bà Phạm Thị Thanh Trà - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, đầu giờ sáng 18/8, ông Minh thông qua Văn phòng để xin gặp Bí thư tỉnh ủy Phạm Duy Cường chứ không phải tự ý ra vào trụ sở Tỉnh ủy. Trong cuộc sống, ông Minh sống rất hòa đồng, là người lành hiền, luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Người này là con nguyên một lãnh đạo tỉnh.

Sau khi xảy ra vụ án nghiêm trọng trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt ở Yên Bái. Làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, Thủ tướng yêu cầu sớm ổn định tình hình, giải quyết sự việc.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường sinh năm 1958, quê xã Ninh Sở, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ông Cường từng đảm nhận các chức vụ: Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư; Phó chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn sinh năm 1964. Ông từng đảm nhận chức vụ Bí thư Huyện ủy Văn Chấn; Chánh văn phòng Tỉnh ủy.

Ông Đỗ Cường Minh sinh năm 1963, trưởng thành trong lực lượng kiểm lâm, nhiều năm giữ chức Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái. Cuối tháng 3/2014, ông Minh được bổ nhiệm làm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm.

Theo nhóm PV

Zing News

Từ khóa
tin mới