TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không chỉ có lá chuối, chổi chít Việt Nam cũng được bán đắt gấp 10 lần trên Amazon

19-01-2018 - 15:24 PM | Thị trường

Không chỉ có lá chuối, chổi chít Việt Nam cũng được bán đắt gấp 10 lần trên Amazon

Chổi chít, một sản phẩm quen thuộc người Việt đang được rao trên trang bán hàng toàn cầu Amazon với mức giá đắt gấp hàng chục lần ở Việt Nam,.

Trên trang Amazon, mặt hàng chổi chít của Việt Nam hiện được thương nhân rao bán với giá 14,89 - 28,75 USD, tương đương 340.000 - 630.000 đồng. Trong khi đó, tại Việt Nam, giá mỗi cây chổi chít chỉ vào khoảng 20.000 - 35.000 đồng (tức 0,91,5 USD), chưa bằng 1/10 so với giá rao bán trên Amazon.

Mỗi cây chổi được rao bán trên Amazon có chiều dài khoảng 40 inch, độ rộng mặt chổi 15 inch. Cán chổi được bọc bằng nhựa hoặc nilon với hơn nhiều màu sắc khách có thể lựa chọn. 

Chổi chít là sản phẩm rất quen thuộc với người Việt. Nó còn được gọi bằng nhiều tên khác nữa như chổi bông cỏ, chổi đót. Sản phẩm này được làm bằng bông của cây đót, chít chưa nở hoa, phơi khô và bện theo hình nan quạt.

Chổi chít là sản phẩm thủ công quen thuộc với người Việt, chủ yếu sản xuất theo làng nghề rải khắp từ Bắc vào Nam. Song sự xuất hiện của nhiều loại chổi mới giá rẻ, bền khiến thị trường thu hẹp, làng nghề cũng dần đìu hiu, cách sản xuất chổi hiện cũng được cải tiến, phù hợp với thị hiếu người dùng, như thân thay thế bằng thân cây tre, nhựa nhỏ gọn, được bọc nhựa từ đầu cho tới phần bông cỏ.

Trước đó, một sản phẩm khác của Việt Nam là hộp Cao Sao Vàng, cũng được rao bán trên trang Amazon, Ebay, với giá 7 USD, gấp 80 lần giá thực tế bán tại thị trường Việt Nam. Cao Sao Vàng ở Việt Nam từng được bán với giá chỉ 2.300 đồng/hộp thì ở thị trường quốc tế, sản phẩm này đang được rao bán với giá lên tới hàng trăm nghìn đồng.

Gần đây nhất, một chiếc lá chuối tươi được đăng bán trên Amazon Nhật Bản với giá 2.280 yên, tương đương với 467.521 đồng. trong khi đó, tại Việt Nam lá chuối đang bán theo cân, với giá 55.000đ/kg.

Trương Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên