TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không chỉ Condotel, loại hình BĐS nghỉ dưỡng mới này cũng đang là "thỏi nam châm" hút dòng vốn đầu tư

06-05-2017 - 09:07 AM | Bất động sản

Không chỉ Condotel, loại hình BĐS nghỉ dưỡng mới này cũng đang là "thỏi nam châm" hút dòng vốn đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn được đánh giá là lựa chọn hấp dẫn, hút mạnh dòng tiền đầu tư. Tuy nhiên, khác với thị trường năm 2016, ngoài việc cam kết chia sẻ lợi nhuận, phân khúc này cũng có những biến chuyển về loại hình sản phẩm khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Với tầm tiền từ 1 – 3 tỷ đồng/ căn hộ, được trang bị nội thất khép kín như căn hộ cao cấp thông thường, nhưng được hưởng các tiện ích và dịch vụ như khách sạn, bảo trì bảo dưỡng chăm sóc của đơn vị quản lý, cùng việc đem lại dòng tiền ổn định…Hometel -một loại hình căn hộ du lịch cũng đang là "thỏi nam châm" hút dòng vốn đầu tư.

So với Condotel, Hometel là mô hình căn hộ khách sạn có thể để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê thông thường và chủ căn hộ Hometel được cấp sổ đỏ, sở hữu lâu dài. Ngoài ra, khách mua Hometel có toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê, không phải chia lợi nhuận với chủ đầu tư.

Những đặc điểm trên, cho thấy loại hình Hometel đã khắc phục được tính sở hữu có thời hạn như Condotel, tạo sự an tâm pháp lý cho khách.

Do nhu cầu sở hữu căn nhà thứ hai ngày càng lớn tại Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời, sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch, được xem là ngành kinh tế mũi nhọn, nên tại các thành phố nghỉ dưỡng, với bờ biển đẹp như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… hometel đang dần là loại hình BĐS nghỉ dưỡng mới được ưa chuộng, thu hút các nhà đầu tư bởi dự án luôn có những vị trí đắc địa.

Nhiều dự án nghỉ dưỡng phát triển loại hình hometel trên thị trường, và hút được dòng tiền đầu tư khá mạnh. Đơn cử như ở Nha Trang, dự án GoldCoast ra mắt cuối năm ngoái, theo thông tin từ chủ đầu tư đến nay đã có hơn 700 căn hometel đã có chủ.

Hay như ở thị trường Hà Nội, Sunshine Group cũng đang phát triển mô hình căn hộ hometel tại dự án Sunshine Riverside ở khu vực Tây Hồ; FLC Group cũng đang xây dựng tòa tháp FLC Sea Tower tại thành phố Quy Nhơn với tòa tháp đôi 30 tầng, với mô hình condotel và hometel...

So với Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, những năm gần đây Hạ Long (Quảng Ninh) cũng trở thành điểm đến ưa thích của du lịch Việt Nam. Cùng với kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long, cơ sở hạ tầng giao thông được tu sửa, mở rộng, nâng cấp, Hạ Long ngày càng đón nhận nhiều khách đến tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng quanh năm.

Vì thế, BĐS nghỉ dưỡng cũng đang được phát triển mạnh ở thành phố này, nhà đầu tư có cơ hội sinh lời cao, đặc biệt là những loại hình căn hộ có giá thành hợp lý và tiện ích ưu việt tại Hạ Long cũng mở ra.

Chẳng hạn ở dự án hometel Green Bay Premium (Hạ Long), chỉ với 1,5 tỷ đồng là nhà đầu tư có thể sở hữu căn hộ, không chỉ là ngôi nhà thứ hai để nghỉ ngơi sau thời gian làm việc mệt mỏi, mà còn là tài sản sinh lời từ việc cho thuê.

Tuy nhiên, theo công ty phân phối dự án này là G5 Property, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra khoảng 450 triệu đồng đã có thể sở hữu Hometel Green Bay Premium, phần còn lãi được hỗ trợ vay vốn trong 20 năm với lãi suất hỗ trợ 0% đến khi nhận nhà.

Thêm vào đó, mỗi năm Hạ Long đón gần 10 triệu lượt khách nên chủ nhân các căn hộ có thể kiếm lời từ việc cho thuê lại với giá trung bình khoảng 2 - 3 triệu/đêm hoặc giá thuê theo tháng từ 12 – 14 triệu/tháng. Tính ra, lợi tức mà nhà đầu tư kiếm được mỗi năm khoảng 12% từ việc kinh doanh cho thuê căn hộ hometel ở dự án này.

Có thể thấy, với những lợi thế từ thiên nhiên, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng cùng cấu trúc mô hình hoạt động mới, Hometel đã và đang trở thành “món mới” hấp dẫn các nhà đầu tư.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên