TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không chỉ tiền thưởng, ngân hàng còn hỗ trợ cho nhân viên cả gạo nếp, dầu ăn dịp Tết

21-01-2017 - 10:44 AM | Tài chính - ngân hàng

Không chỉ tiền thưởng, ngân hàng còn hỗ trợ cho nhân viên cả gạo nếp, dầu ăn dịp Tết

Nhiều ngân hàng, ngoài phần thưởng theo lương, lại vẫn hỗ trợ cho cán bộ nhân viên bằng sản phẩm, giỏ quà, tàu xe về quê để đón Tết.

Năm nào cũng vậy, cứ đến sát Tết nguyên đán là tất cả mọi người lại mong ngóng về những con số thưởng Tết của bản thân, bạn bè, người nhà, thậm chí cả…hàng xóm và người không quen biết. Và trong tất cả các lĩnh vực, từ xây dựng đến y tế, từ truyền thông đến tài chính…thì ngân hàng vẫn là ưu tiên số 1.

Năm nay cũng không là ngoại lệ, từ cách đây 1 tháng, thông tin về việc ngân hàng Techcombank công bố thưởng Tết cho nhân viên tới 7 tháng lương đã làm “nóng” toàn thị trường. Sau Techcombank, người trong và ngoài ngành lại được phen xôn xao rằng Vietcombank còn thưởng lớn hơn, và các ông lớn ngân hàng khác cũng chẳng kém cạnh, lại càng làm tăng tính hấp dẫn của những con số tính ra tới hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Dẫu rằng người trong cuộc cho biết con số thưởng thực tế là không nhiều, mà tiền lương để lại khi quyết toán theo năm để lĩnh một cục mới là số to và đang bị nhiều người hiểu lầm sang thưởng Tết, song dù có thưởng thực tế là 1, 2 hay 3 tháng lương thì vẫn cứ là niềm mơ ước và khát khao của hàng triệu người khác.

Trong khi ngành nghề khác, có doanh nghiệp không có tiền thưởng Tết cho người lao động, chỉ có sản phẩm của chính công ty làm ra, có đơn vị thì đi xin tài trợ sản phẩm để làm quà cho nhân viên, hoặc có nơi thưởng bằng sản phẩm do công ty mình…thu hồi nợ được, thì nhiều ngân hàng, ngoài phần thưởng theo lương, lại vẫn hỗ trợ cho cán bộ nhân viên bằng sản phẩm, bằng giỏ quà, tàu xe về quê để đón Tết.

Chẳng hạn như có ngân hàng ở Hà Nội truyền thống là dịp Tết năm nào cũng tặng cho cán bộ nhân viên vật phẩm đón Tết như gạo nếp, cặp bánh chưng, dầu ăn, miến dong, nấm hương…Được biết đây là phần quà do công đoàn gửi tặng cán bộ nhân viên. Còn phần tiền thưởng tính bằng tháng lương vẫn được nhận từ ban lãnh đạo.

Hay có ngân hàng thì tặng mỗi người một cuốn lịch Tết cùng giỏ quà với bánh mứt, rượu vang mà quy ra tiền khoảng 500 nghìn đến 2 triệu đồng/giỏ.

Nhiều ngân hàng năm nay ngoài thưởng Tết còn hỗ trợ cán bộ thêm tiền tàu xe về quê ăn Tết. Thậm chí như Techcombank còn thuê xe cho cán bộ và người thân về quê đón Tết tại các điểm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng đi các tỉnh…

Tiền thưởng thì một đồng cũng quý, nhưng có thêm các chương trình hỗ trợ dịp Tết còn thể hiện được sự quan tâm, chăm lo của ngân hàng nói riêng và doanh nghiệp nói chung với cán bộ nhân viên và được cộng đồng xã hội đánh giá rất cao.

Minh Quân

Theo Trí thức trẻ