TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ "may mắn nhất hành tinh" đổi ý?

16-03-2018 - 21:02 PM | Sống

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ "may mắn nhất hành tinh" đổi ý?

Nhìn vào mối tình ngọt ngào của cặp đôi tỷ phú đang sở hữu khối tài sản khổng lồ, không ít người phải thốt lên: "Melinda quá đỗi may mắn khi lấy được Gates". Thế nhưng, họ dường như quên mất rằng, phía sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của người phụ nữ.

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates kết hôn với vợ Melinda French vào năm 1994 sau khi gặp nhau ngay tại tập đoàn Microsoft. Theo tạp chí Fortune (2015), năm 1987, bà tốt nghiệp với bằng tú tài khoa học máy tính và kinh tế, bằng cử nhân văn chương trường đại học Duke. Sau đó, bà xin vào làm tại tập đoàn Microsoft với chức vụ quản lý đơn vị sản phẩm. CEO Bill Gates đã "phải lòng" bà trong một buổi dã ngoại của công ty và ngỏ lời mời bà đi ăn tối 2 tuần sau đó. Melinda đã từ chối khéo lời mời đó: "Lời mời này không đủ bất ngờ với em".

Trong 30 năm qua, tỷ phú Bill Gates và bà Melinda đã kết hôn với nhau và có 3 đứa con. Hai vợ chồng cùng sở hữu khối tài sản 92,2 tỷ đô và điều hành một quỹ từ thiện mang tên hai người với số tiền 40,3 tỷ đô.

Sau đây là những điều thú vị xung quanh hôn nhân của cặp vợ chồng "hạnh phúc" này.

Trong chuyến dã ngoại với công ty, Melinda đã cho ông Bill số điện thoại của mình và bảo ông gọi lại cho bà vào một ngày gần nhất.

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Stevan Morgain/AP Images.

CEO của tập đoàn Microsoft đã gọi điện cho cô nhân viên "xinh đẹp" của mình ngay tối hôm đó và hỏi lại bà một cách hóm hỉnh: "Thế này đã đủ bất ngờ với em chưa?".

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Lennox McLendon/File/AP Images.

Sau đó, Melinda và Bill đã hẹn hò với nhau 7 năm trước khi họ kết hôn. Bà Melinda đã chia sẻ với Fortune: Lúc đầu, mẹ của bà cho rằng hẹn hò với ông chủ không phải là ý tưởng tuyệt vời vào thời điểm bà mới đặt chân đến công ty.

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Douglas C. Pizac/File/AP Images.

Tuy nhiên, cặp đôi này vẫn vượt qua mọi trở ngại để đến với nhau. Phóng viên Tanza Loudenback của Business Insider đưa tin rằng ông Bill và bà Melinda đã "phân biệt công tư rõ ràng". Khi ở công ty họ vẫn giữ mối quan hệ là sếp và nhân viên và "yêu cầu đồng nghiệp với người nhà tôn trọng quyền riêng tư của họ".

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Tran Van Minh/AP Images.

Bà Melinda chia sẻ với Fortune: "Khi tôi nhìn lại, Bill giống như một người bạn thời đại học mà tôi vẫn hay trò chuyện. Tôi đã tôn trọng họ và họ cũng tôn trọng tôi".

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Andy Rogers/AP Images.

"Tôi bị hấp dẫn bởi trí thông minh, tài giỏi của Bill, nhưng trên tất cả là sự ham hiểu biết của anh ấy. Anh cũng là người có khiếu hài hước. Tôi thích sự dí dỏm ở anh".

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Elaine Thompson/AP Images.

Sau khi đính hôn, ông Bill và vợ chưa cưới Melinda đã đi du lịch Châu Phi vào cuối năm 1993. Trong suốt chuyến du lịch, hai người đã chứng kiến được cuộc sống cùng cực của người dân nơi đây.

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Manny Ceneta / Stringer / Getty Images.

Khi đi dạo dọc bờ biển Zanzibar, họ "bắt đầu bàn về" việc sử dụng tài sản của mình giúp đỡ những người nghèo khổ.

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Ivan Pavlov/Shutterstock.

Đó chính là thời điểm vợ chồng tỷ phú này lên ý tưởng cho Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates. Phu nhân Melinda đã viết trong lá thư gần đây nhất của họ: "Thật không công bằng khi chúng ta sống trong giàu có trong khi ngoài kia hàng tỷ người chết đói".

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Jamie McCarthy/Getty Images for Bill & Melinda Gates Foundation.

Theo Forbes, Bill và Melinda kết hôn vào năm 1994 tại khách sạn Manele Bay ở Hawaii. Họ tổ chức đám cưới tại sân gôn của khách sạn. Chi phí cho đám cưới khoảng 1 triệu đô.

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Dave Weaver/AP Images.

Để đảm bảo hôn lễ diễn ra "yên bình", "tránh những vị khách không mời và phóng viên", tỷ phú Bill Gates đã đặt toàn bộ phòng trong khách sạn, cùng tất cả trực thăng trên hòn đảo Maui.

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: Dave Weaver/AP Images.

Bố mẹ Bill Gates đã tặng cho cặp vợ chồng mới cưới một tác phẩm điêu khắc là hai con chim sát cánh bên nhau cùng nhìn về đường chân trời. Melinda viết trong lá thư của vợ chồng bà năm 2018: "Nó vẫn được treo ở phòng khách. Tôi luôn nhớ tới bức tranh mọi lúc vì nó nhắc nhở chúng tôi cùng nhìn về một hướng".

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Bachkova Natalia/Shutterstock.

Năm sau đó, tòa biệt thự "xa hoa" của cặp vợ chồng tỷ phú này- "Xanadu 2.0"- được hoàn thiện tại Medina, Washington. Biệt thự khổng lồ ước tính trị giá khoảng 124 triệu đô năm 2016.

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 13.

Nguồn ảnh: Dan Callister / Getty Images.

Trang the Mirror đưa tin, hai vợ chồng họ đã nghiêm cấm các con sử dụng điện thoại di động khi chưa đủ 14 tuổi.

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 14.

Nguồn ảnh: Elaine Thompson/AP Images.

Tỷ phú Bill Gates chia sẻ với Rolling Stone rằng trẻ em nên được giáo dục theo đạo Thiên Chúa. "Chúng tôi hướng các con theo một tôn giáo. Chúng phải đi đến nhà thờ cùng với tôi và vợ tôi".

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 15.

Nguồn ảnh: Scott Olson/Getty Images.

Bill và Melinda sẽ đọc nhiều cuốn sách với những thể loại khác nhau cho các con cho đến khi chúng trưởng thành, từ cuốn "Guess How Much I Love You" của Sam McBratney đến "Fahrenheit 451" của Ray Bradbury.

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 16.

Nguồn ảnh: Nati Harnik/AP Images.

CEO của Microsoft cho biết vợ ông như là một "sợi dây" gắn kết gia đình lại với nhau. Tỷ phú này viết trên chuyên mục Reddit AMA 2017: "Melinda rất sáng tạo trong việc giúp tôi có cơ hội gần gũi với các con. Thậm chí cả thời gian đưa bọn trẻ đi học, tôi cũng có thể nói chuyện với các con của mình".

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 17.

Nguồn ảnh: John Moore/Getty Images.

Mỗi đứa con của Gates sẽ chỉ được thừa hưởng 10 triệu đô trong khối tài sản 89,6 tỷ đô của hai vợ chồng. Phần còn lại sẽ được đầu tư vào quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates.

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 18.

Nguồn ảnh: Yana Paskova / Getty.

Ông Bill chia sẻ với TED: "Chúng tôi muốn tạo ra sự cân bằng cho các con của mình để chúng vừa có thể tự do làm tất cả mọi thứ, lại vừa không trở thành những ‘kẻ vô công rồi nghề’ chỉ biết sử dụng tiền không phải do mình kiếm ra".

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 19.

Nguồn ảnh: Mark J. Terrill/AP Images.

Hai vợ chồng ông Gates cũng ủng hộ các con theo những cách khác nhau. Họ dùng 37 triệu đô mua một chuỗi bất động sản ở Wellington và Florida vào năm 2016 để ủng hộ niềm đam mê của con gái lớn Jennifer. Cô là một "tay đua ngựa" cừ khôi. Wellington và Florida là nơi hàng năm diễn ra các giải đua ngựa của những người giàu có.

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 20.

Nguồn ảnh: Pascal Le Segretain / Getty Images.

Bà Melinda cho biết mối quan hệ của bà với chồng thay đổi theo thời gian :"Chúng tôi phải thay đổi để thực sự bình đẳng hơn. Điều đó không thể có được trong một sớm một chiều nhưng chúng tôi đã cam kết với nhau như vậy".

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 21.

Nguồn ảnh: Gazi Sarwar/AP Images.

Theo phu nhân của CEO Bill Gates, những ngày đầu mới thành lập quỹ từ thiên Bill & Melinda Gates, chồng bà là người phụ trách chính của quỹ này.

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 22.

Melinda và Bill Gates.

Tuy nhiên, hiện nay, vợ chồng bà cùng quản lý quỹ từ thiên. Họ đều được Tổng thống Barack Obama trao tặng Huân chương Tự do Tổng thống vào năm 2016 vì những cống hiến của họ.

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 23.

Nguồn ảnh: Kamil Zihnioglu, Pool/AP Images.

Họ làm việc để đảm bảo rằng mọi lịch trình đều ổn thỏa và thống nhất. Ông Gates viết trong một chuyên mục Reddit AMA 2018: "Melinda và tôi xem lại lịch trình rất nhiều lần để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn thỏa".

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 24.

Nguồn ảnh: John Lamparski/Getty Images.

Trả lời câu hỏi về việc hai vợ chồng đã xử lý mọi tranh cãi như thế nào, bà Melinda chia sẻ một cách hài hước: "Chúng tôi không bao giờ xảy ra bất đồng".

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 25.

Nguồn ảnh: Darren McCollester, Getty.

Tuy nhiên, ông Bill tiết lộ: "Đôi khi chúng tôi bất đồng, chủ yếu là về các chiến lược. Bởi vì tôi là người của công chúng, tôi còn là một người đàn ông, người ta đều nói rằng tôi phải là người đưa ra những quyết định sau cùng. Nhưng điều đó chưa từng xảy ra".

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 26.

Nguồn ảnh: TED/James Duncan Davidson.

Bà Melinda cho biết thêm để tránh những cuộc tranh cãi lớn, họ phải cùng chia sẻ những giá trị sống, sự tin tưởng và sự cởi mở.

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 27.

Melinda và Bill Gates.

Tỷ phú Warren Buffett- người bạn thân thiết của vợ chồng Bil Gates chia sẻ với Fortune rằng ông bạn Bill Gates rất "thông minh và tinh ranh" nhưng khi nhìn tổng thể vợ chồng họ thì "Melinda còn thông minh hơn". 

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 28.

Vợ chồng Bill Gates và tỷ phú Warren Buffett.

Trong một chuyên mục Reddit AMA, Gates tiết lộ rằng vợ và Buffett là hai nhân vật mà ông "nể phục" nhất. 

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 29.

Nguồn ảnh: Spencer Platt / Getty.

Tiếp theo là Bono và Jimmy Carter. Ông cho biết thêm Nelson Mandela là nhà lãnh đạo chính trị ấn tượng nhất mà ông từng gặp.

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 30.

Nguồn ảnh: Michael Dalder/Reuters.

Bill chia sẻ trong bức thư năm 2018, mỗi khi làm việc chung với vợ, ông nhận ra rằng Melinda chính là "trái tim" của công ty.

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 31.

Nguồn ảnh: ED Bailey/AP Images.

"Cô ấy nhận ra rằng tôi là một người thiên về cảm xúc, còn tôi biết vợ mình là một người có lí trí kiên định. Khi tôi thực sự đam mê một cái gì đó. Tôi tin rằng cô ấy sẽ nghĩ tôi là một con người thực tế".

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 32.

Nguồn ảnh: Michel Euler/AP Images.

Trên chuyên mục Reddit AMAs, Bill cho biết: "Melinda và tôi tin rằng mọi người đều xứng đáng được sống trong sự sung túc. Vì vậy, với sự ủng hộ đắc lực từ vợ, chúng tôi sẽ làm việc và tìm ra nhiều con đường khác nhau để giúp đỡ những người nghèo khổ trên khắp thế giới".

Không hề rung động trước lời tỏ tình đầu tiên của ông chủ Bill Gates, điều gì đã khiến người phụ nữ may mắn nhất hành tinh đổi ý? - Ảnh 33.

Nguồn ảnh: Peter Macdiarmid / Getty Images.

Nguyễn Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider

Trở lên trên