TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc trở lạnh

06-03-2019 - 08:41 AM | Thời sự

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc trở lạnh
Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong ngày hôm nay và ngày mai 07/3 ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, hôm nay 06/3, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển dần xuống phía Nam.

Dự báo ngày hôm nay 06/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc; ngày 07/3 sẽ tiếp tục tăng cường và ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong ngày hôm nay và ngày mai 07/3 ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong đêm nay và ngày mai 07/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày hôm nay ở vùng núi Bắc Bộ trời trở lạnh; ngày 07/3 ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Cảnh báo từ nay đến đêm mai 07/3, ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Từ ngày hôm nay, ở Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Thời tiết Hà Nội: Ngày hôm nay (06/3) trời nhiều mây, có lúc có mưa; ngày 07/3 nhiều mây, có mưa, trời lạnh.

Hồng Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên