TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không muốn nhân viên là những kẻ "dối trá", trốn việc đi sắm tết, lãnh đạo công ty cho nghỉ luôn từ ngày 23 tháng Chạp để tránh kẹt xe và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình

17-01-2020 - 17:44 PM | Doanh nghiệp

Không muốn nhân viên là những kẻ "dối trá", trốn việc đi sắm tết, lãnh đạo công ty cho nghỉ luôn từ ngày 23 tháng Chạp để tránh kẹt xe và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình

Đây có thể là một trong những ông sếp "có tâm" nhất với nhân viên nhất Vịnh Bắc Bộ. Không cần quá nhiều tiền thưởng Tết, chỉ cần có thời gian dành cho bản thân và gia đình.

Trên mạng hiện nay đang truyền tay nhau "tâm thư" của Giám đốc CTCP Workway, cho phép nhân viên ở xa được nghỉ về quê luôn từ 23 tháng Chạp (các công ty khác làm việc đến hết 28 tháng Chạp). Nội dung bức thư như sau:

"Các bạn thân mến,

Chúng tôi thấu hiểu rằng, khi quảng cáo về tết tràn ngập trên truyền thông, khi hình ảnh người bán hàng chở "Tết" trên xe bằng những bó mùi già thơm ngát, và thấp thoáng đâu đó những cành đào xuống phố sớm cùng sự nhộn nhịp trang hoàng đầy sắc màu của phố phường thì cũng là khoảnh khắc mà sự mong nóng được trở về sum họp, được đoàn viên cùng những người thân trong gia đình lại dâng trào mạnh mẽ trong mỗi người dân Việt Nam chúng ta, đặc biệt là những bạn nhân viên đang tạm thời xa quê hương, làm việc tại các doanh nghiệp ở Thành phố.

Chúng tôi cũng thấu hiểu rằng, những ngày cận Tết là thời điểm mà tinh thần làm việc ở mức thấp nhất, đó là thời điểm "sự nói dối" được đẩy lên cao trào khi các bạn thường "trốn" công ty tranh thủ đi lượn lờ mua sắm tết ở các nơi bằng một lý do hết sức hợp lý "đi gặp khách hàng". Xét ở khía cahj nào đó, thì đấy cũng là một việc bình thường khi bạn đã có một năm cống hiến hết mình cho tổ chức và cũng đạt được những thành quả hết sức tự hào.

Không muốn nhân viên là những kẻ dối trá, trốn việc đi sắm tết, lãnh đạo công ty cho nghỉ luôn từ ngày 23 tháng Chạp để tránh kẹt xe và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình - Ảnh 1.

Ở 1Office, chúng tôi không muốn các bạn là "những nhân viên dối trá", chúng tôi muốn các bạn hãy "đường hoàng đi sắm tết", và dành nhiều thời gian nhất cho gia đình đặc biệt là cùng gia đình cúng 23 (ông Công ông Táo), điều mà có lẽ lâu rồi các bạn chưa thực hiện.

Vì vậy, thay mặt cho ban lãnh đạo công ty, Giám đốc quyết định:

Đồng ý cho những CBNV không ở Hà Nội, Sài Gòn được phép về quê nghỉ Tết từ ngày 17/1/2020 (tức ngày 23 tháng 12 âm lịch) để tránh việc kẹt tàu xe, có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình và đàng hoàng đi sắm Tết.

Những CBNV khác không có nhu cầu về quê sớm hoặc gia đình sinh sống tại Hà Nội vẫn có thể đến công ty để chơi bida, games online, chém gió hoặc tự do đi sắm tết đến hết ngày 22/1/2020. Sau ngày đó công ty sẽ tiến hành niêm phong cửa ra vào để chính thức nghỉ Tết.

Phòng kế toán có trách nhiệm hạch toán thưởng tết và chuyển khoản cho CBVN trước ngày 17/1/2020 để CBNV có tiền sắm tết và mua vé xe về quê.

Cấm tuyệt đối mọi hình thức tặng quà, biếu xén cấp trên dịp Tết. Ai vi phạm sẽ bị kỷ luật ở mức cap nhất. Hãy dành những đồng tiền thưởng xứng đáng đó để biếu bố mẹ mình, những người mà cả năm vừa rồi thậm chí ta chưa một lần về thăm vì bận công việc.

Kết thư, vị Giám đốc Lê Việt Thắng của công ty Workway còn nhắn nhủ nhân viên" Cuộc sống hạnh phúc là khi chúng ta "có một công việc để làm – một người để yêu – và một nơi để trở về".

Chân dung ông chủ "có tâm nhất Vịnh Bắc Bộ"

Ông Lê Việt Thắng (sinh năm 1983), cựu sinh viên Khoa Toán - Tin K47, lớp Toán ứng dụng (Đại học Bách Khoa Hà Nội) "thai nghén" phần mềm 1Office từ năm 2011. Thắng đam mê toán ứng dụng và muốn khẳng định bản thân với giấc mơ đưa ra một giải pháp quản trị tổng thể cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Không muốn nhân viên là những kẻ dối trá, trốn việc đi sắm tết, lãnh đạo công ty cho nghỉ luôn từ ngày 23 tháng Chạp để tránh kẹt xe và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình - Ảnh 2.

Thông thường, các doanh nghiệp phải trả phí rất cao để được sử dụng các phần mềm quản trị. Lê Việt Thắng cung cấp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa một nền tảng làm truyền thông nội bộ, quản lý nhân sự, khách hàng, hệ thống phân phối bán lẻ, tất cả trong một, chỉ với 50.000 đồng/nhân viên/tháng. Với một doanh nghiệp có 20 - 50 nhân sự, thì chi phí khoảng 1 - 2,5 triệu đồng/tháng", Thắng chia sẻ. Tiết lộ với báo giới, ông Thắng kỳ vọng doanh thu năm năm 2019 có thể đạt 1 triệu USD, nâng số người dùng lên 100.000 người.

Trong số khách hàng của 1Office, có khoảng 10% là doanh nghiệp FDI, còn lại là doanh nghiệp trong nước với nhiều "tên tuổi lớn" như Thép Hòa Phát, Bia Đại Việt, MB, Canifa, Wefit, Vatgia, Cộng Cà phê, Media Mart…

Các doanh nghiệp sử dụng 1Office có thể tiết kiệm 30% thời gian làm việc của bộ phận hành chính nhân sự, giảm tải chi phí in ấn, thời gian họp hành, thời gian trình ký số liệu. Cụ thể, 1Office sẽ số hóa toàn bộ hồ sơ, giấy tờ cho doanh nghiệp, đơn từ, các thông tin liên quan đến tiến độ dự án; đồng thời, hệ thống, cung cấp số liệu thống kê rõ ràng, hỗ trợ người sử dụng đưa ra những quyết định liên quan đến tài chính.

Ngoài ra, phần mềm này cung cấp những tính năng liên quan khác như lên lịch họp, gửi danh bạ, gửi tin nhắn SMS, thông báo sự kiện mới, chat nhóm, trò chuyện...

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên