TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không phải penthouse, đây mới là căn hộ giới thượng lưu New York đang sống

23-01-2017 - 15:23 PM | Sống

Không phải penthouse, đây mới là căn hộ giới thượng lưu New York đang sống

Khi căn penthouse thậm chí không đủ lớn cho những người giàu có, họ trở nên sáng tạo hơn.

Trong những năm gần đây, rất nhiều dự án xây dựng đã kết hợp các căn nhà lớn để tạo nên một ngôi nhà “siêu kích cỡ”, hay còn gọi là Mansion House. Thông thường, những căn biệt thự sang trọng, chứng tỏ đẳng cấp của chủ nhân, sẽ có trên 4 phòng ngủ, đầy đủ tiện nghi trong khuôn viên nhà như hồ bơi, khu vườn.

Để tạo nên không gian sống đáng mơ ước như vậy một số người lựa chọn mua nhiều căn nhà liền kề hoặc thương lượng mua lại từ những người hàng xóm với giá hàng triệu đô la, sau đó sửa sang lại.

Nhiều nhân vật tên tuổi lớn cũng đang sống trong những căn Mansion House này như Madona, Sean Parker, và Sarah Jessica Parker...

Dưới đây là căn biệt thự đẳng cấp của vị Cựu thị trưởng thành phố New York Mayor Michael Bloomberg:

Trong hơn hai thập kỷ qua, Bloomberg đã mua lại năm trong sáu căn hộ trong một tòa cao ốc cạnh tòa nhà hơn 500 mét vuông của ông. Sau khi sửa lại để kết hợp các tòa nhà vào năm 2009, ông lớn này sở hữu một Mansion House lên tới hơn 1000 mét vuông.

Còn đây là căn biệt thự của Sarah Jessica Parker có giá trị lên tới 34,5 triệu đô la.

Ngôi sao của bộ phim Sex and the City đã mua hai tòa nhà liền kề nhau sau đó hợp nhất lại. Căn biệt thự hơn 1000 mét vuông bao gồm chín phòng ngủ, tám phòng tắm, cao 5 tầng và có một khu vườn tới hơn 100 mét vuông.

Sean Parker – một kỹ sư mạng Internet và từng làm việc ở Facebook đã chi 58.5 triệu đô la cho căn hộ của mình.

Cựu chủ tịch của Facebook là chủ sở hữu của ba tòa cao ốc lớn. Ban đầu, mỗi tòa có bốn căn hộ, một cầu thang lớn và một khu vườn phía sau, không gian nội thất đặc trưng với cửa cong và lò sưởi, ốp đá cẩm thạch.

Parker đã mua tòa nhà đầu tiên với giá 20 triệu đô la vào năm 2010, đến tháng 5 năm 2016, ông mua tiếp tòa thứ hai với giá 16.5 triệu đô la và tháng 8 năm 2016, tòa nhà cuối cùng được ông mua với giá khoảng 22 triệu đô la. Cuối năm 2016 vừa qua, ông lớn này đã hoàn tất việc kết hợp ba tòa nhà và giờ đây, Parker đang có những giờ phút rất thoải mái trong vương quốc của mình.

Madona sở hữu căn Mansion House có tới 13 phòng ngủ

Tọa lạc trên con đường Upper East Side trong thành phố Manhattan, Căn biệt thự của Madona được biết có giá trị khoảng 32 triệu đô la. Căn biệt thự khá hoành tráng với 13 phòng ngủ, một phòng khiêu vũ, một phòng ăn lớn, một khu vườn rộng hơn 200 mét vuông, hai nhà để xe, thang máy, phòng gym cá nhân. Chỉ nhìn thôi đã biết chủ sở hữu căn biệt thự này giàu có như thế nào.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/BusinessInsider