TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khuyến cáo bông nhập khẩu từ châu Phi nhiễm dịch

13-07-2016 - 13:59 PM | Thị trường

Khuyến cáo bông nhập khẩu từ châu Phi nhiễm dịch
Việc tạm ngưng nhập khẩu bông từ châu Phí sẽ khiến doanh nghiệp gặp khó khăn về nguồn nguyên liệu. Ảnh: TL, Thời báo KTSG

Các doanh nghiệp bông sợi trong nước đặc biệt lưu ý khi ký kết hợp đồng mua bông có xuất xứ Ghana, châu Phi, đề phòng bị nhiễm dịch hại kiểm dịch thực vật.

Thông tin trên được khuyến cáo từ Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam. Hiệp hội này cũng cho biết, một số doanh nghiệp kéo sợi và đại lý kinh doanh bông về bông nhập khẩu có xuất xứ Ghana, Châu Phi về Việt Nam đã bị buộc phải tái xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam bằng đường biển do bị nhiễm dịch hại kiểm dịch thực vật.

Cụ thể, các lô hàng bị nhiễm dịch hai kiểm dịch thực vật "Trogoderma Granarium", là đối tượng kiểm dịch thực vật nhóm I của Cục Kiểm dịch Thực vật Việt Nam.Và lô hàng bị nhiễm dịch hại này không thể được xử lý phun và hun trùng ở điều kiện thông thường, do đó, cách tốt nhất là tái xuất toàn bộ các lô hàng khỏi Việt Nam nhằm tránh nguy cơ tổn thất và nguy hại về môi trường.

Bên cạnh đó, Hiệp hội bông sợi Việt Nam cũng khuyến cáo các doanh nghiệp hội viên cần cẩn thận hơn trong các đơn hàng nông sản nhập khẩu từ quốc gia này.

Trong những năm qua, những quốc gia châu Phi là Ghana, Senagal, Bờ Biển Ngà… là nơi cung cấp các sản phẩm nông nghiệp như đậu phộng, bông, hạt điều với số lượng lớn để sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng.

Theo Thủy Bích

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên