TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường la liệt cổ phiếu giảm giá, một vài gương mặt của dòng đầu cơ bỗng "tỏa sáng"

Thị trường la liệt cổ phiếu giảm giá, một vài gương mặt của dòng đầu cơ bỗng "tỏa sáng"

“Cứng” nhất trong hàng cổ phiếu đầu cơ hôm nay là HHS, OGC và TCH. FIT cũng giữ giá xanh trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng chỉ đóng cửa ở giá vàng. HAR bất ngờ đảo chiều trong phiên ATC và đóng cửa với mức tăng 3,7% lên giá 11.200 đồng.

ROS, VNM và SAB đã kéo VN-Index thu hẹp sắc đỏ trong phiên ATC và khi đóng cửa, chỉ số chỉ còn giảm 0,58 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 187,4 triệu cổ phiếu tương đương hơn 4.000 tỷ đồng nhưng trong đó đã bao gồm gần 660 tỷ thỏa thuận. MSN và VNM là 2 cái tên được thỏa thuận với giá trị lớn, trong đó MSN được thỏa thuận 200 tỷ.

“Cứng” nhất trong hàng cổ phiếu đầu cơ hôm nay là HHS, OGC và TCH. FIT cũng giữ giá xanh trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng chỉ đóng cửa ở giá vàng. HAR bất ngờ đảo chiều trong phiên ATC và đóng cửa với mức tăng 3,7% lên giá 11.200 đồng. Cuối giờ chiều, doanh nghiệp này công bố Công ty quản lý quỹ VinaCapital đã mua hơn 11 triệu cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn sở hữu 11% vốn điều lệ.

-------------------------

Bất chấp ROS và VNM nỗ lực kéo chỉ số, với hơn 220 mã đỏ trên HOSE thì VN-Index đã giảm trên dưới 6 điểm về sát 825, tuy nhiên thanh khoản cũng không có nhiều khởi sắc khi tính cả thỏa thuận, đến gần 2h, sàn HOSE mới được 3.000 tỷ đồng.

FLC, HAI, KLF, AMD đồng loạt giảm mạnh trong đó HAI giảm sàn còn FLC về dưới 7.000 đồng. HBC là cổ phiếu được nhà đầu tư quan tâm trong ngày hôm nay khi giảm mạnh gần 5%, có lúc về 56.200 đồng. Thanh khoản tăng lên gần 3,7 triệu cổ phiếu.

Trong khi đó TTF tăng trần sau giải trình của công ty ngày hôm qua với lời khẳng định việc phát hành riêng lẻ huy động 1.000 tỷ đồng vốn sẽ giúp cổ phiếu thoát án hủy niêm yết bắt buộc và một thời kỳ mới tươi sáng sẽ mở ra.

Trong nhóm thép, HPG đã giảm về 36.800 đồng còn HSG – dù giao dịch khả quan hơn nhưng đang bị khối ngoại bán mạnh.

Giá các hợp đồng tương lai cũng đồng loạt giảm.

----------------------------

Thị trường tiếp tục diễn biến chậm chạp với kịch bản quen thuộc: Chỉ số tăng nhờ ROS và thanh khoản rất yếu.

Trong phiên sáng nay, VNM tiếp tục tăng phiên thứ 2 và trở lại vượt lên trên 150.000 đồng/cp. Cùng với VNM và ROS thì hàng loạt cổ phiếu trong VN30 cũng tăng giá và VN-Index đã tăng hơn 3,4 điểm.

VCB, CTG, BID và VPB đều tăng, mặc dù BID đã công bố KQKD kém tích cực trong quý 3/2017 với lợi nhuận sụt giảm do trích lập dự phòng tăng vọt.

Trong nhóm dầu khí, PVD gây chú ý nhiều nhất dù chỉ tăng nhẹ. Có lúc PVD tăng thêm 1% khi thị trường xuất hiện thông tin khá tích cực về kết quả kinh doanh quý 3 của doanh nghiệp này. Trong khi đó, GAS giảm 0,4%.

Về phía nhóm thép, HPG điều chỉnh về 37.150 đồng còn các cổ phiếu thép khác đều bật tăng, đặc biệt là HSG có lúc đã lên giá 26.000 đồng.

Trong dòng đầu cơ, ASM đang nổi lên và dẫn đầu về thanh khoản sàn HOSE với gần 3,3 triệu cổ phiếu, giá giảm 1,3%. HHS tăng trần, TCH cũng tăng 1,9%.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên