TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KIDO đã chuyển nhượng toàn bộ 80% vốn tại dự án bất động sản tại quận Thủ Đức

14-11-2017 - 16:37 PM | Doanh nghiệp

KIDO đã chuyển nhượng toàn bộ 80% vốn tại dự án bất động sản tại quận Thủ Đức

Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO vừa công bố đã thực hiện thoái xong toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Tân An Phước (TAP).

Tân An Phước là doanh nghiệp khai thác dự án bất động sản tại Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. HCM, nơi đặt nhà máy sản xuất bánh kẹo của KIDO trước đây.

Báo cáo tài chính của KIDO Group (KDC) cho thấy, TAP là công ty TNHH 2 thành viên được thành lập tháng 09 năm 2009. KIDO hiện đang sở hữu 80% vốn tại Công ty này. Hiện giá trị sổ sách của 80% cổ phần TAP được KIDO ghi nhận giá trị 400 tỷ đồng. KIDO chưa công bố giá bán của dự án và mức lợi nhuận dự kiến thu được từ việc chuyển nhượng này.

Quyết định thoái vốn khỏi lĩnh vực kinh doanh bất động sản cho thấy quyết tâm của KIDO tập trung vào hoạt động kinh doanh chính và những bước đi sâu hơn vào lĩnh vực thực phẩm. Trước khi thoái vốn khỏi TAP, KIDO cũng đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng để mua cổ phần của Công ty CP Chế biến Thực phẩm Dabaco hồi tháng 6 năm nay.

Nhờ hệ thống phân phối mạnh và am hiểu thị trường thực phẩm tại VN, chiến lược đầu tư qua hình thức M&A đang giúp KIDO nhanh chóng xâm nhập thị trường trong ngành hàng “thực phẩm và gia vị”, từng bước thực hiện mục tiêu trở thành tập đoàn thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam sau khi hoàn tất thâu tóm 2 thương hiệu dầu ăn lớn là Tường An và Vocarimex.

Dự kiến vào cuối năm nay, KIDO sẽ cho ra mắt thị trường các sản phẩm hợp tác với Dabaco như xúc xích tươi, thực phẩm chế biến và đóng hộp sẽ ra mắt người tiêu dùng. Bên cạnh đó, KIDO cũng cho biết sẽ ra mắt thị trường chuỗi các sản phẩm mới ở mảng thực phẩm đóng gói, các sản phẩm dầu ăn mới, sản phẩm nước sốt và đồ ăn nhẹ dự kiến cũng sẽ được tung ra thị trường.

Cùng với KIDO Group, công ty KIDO Land cũng thoát 20% vốn còn lại tại Tân An Phước. Bên mua là nhóm các nhà đầu tư liên quan đến CTCP Tập đoàn muối Miền Nam - Sosal Group.

Theo đó, sau giao dịch, Sosal nắm 45% vốn của Tân An Phước, 2 cá nhân còn lại là ông Trần Quang Phụng và Nguyễn Xuân Phước sở hữu lần lượt là 30% và 25% vốn. Ông Trần Quang Phụng là chủ tịch kiêm TGĐ đồng thời cũng là cổ đông chính của Sosal.

Huy Nguyên

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên