TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kido Group đã nắm quyền kiểm soát 2 trong số 3 doanh nghiệp dầu ăn lớn nhất

30-11-2018 - 10:40 AM | Doanh nghiệp

Kido Group đã nắm quyền kiểm soát 2 trong số 3 doanh nghiệp dầu ăn lớn nhất

Tập đoàn Kido (KDC) đã mua lại 51% vốn Công ty Golden Hope Nhà Bè (GHNB), đơn vị dầu ăn liên doanh giữa Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam - Vocarimex và Sime Darby, sở hữu một số thương hiệu như Marvela, Ông Táo...

Tập đoàn Kido (KDC) đã mua lại 51% vốn Công ty Golden Hope Nhà Bè (GHNB), nguồn vốn lấy từ thặng dư vốn cổ phần. Được biết, GHNB là đơn vị dầu ăn liên doanh giữa Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam - Vocarimex và Sime Darby, sở hữu một số thương hiệu như Marvela, Ông Táo...

Tựu trung, KDC hiện sở hữu tại 3 đơn vị kinh doanh mảng dầu ăn, bao gồm Tường An (nắm 75,4% vốn) và Vocarimex (nắm 51%), riêng với GHNB gián tiếp nắm đến 100% vốn (Vocarimex đang là công ty thành viên của KDC và nắm giữ 49% vốn tại GHNB).

Như vậy Kido hiện đã nắm trong tay 2 trong số 3 doanh nghiệp lớn nhất ngành dầu ăn là Tường An và Golden Hope Nhà Bè. Doanh nghiệp lớn nhất là Dầu thực vật Cái Lân hiện do Vocarimex - một công ty con của Kido - nắm 24% vốn.

Về KDC, lũy kế 9 tháng đầu năm, Công ty đạt 5.712 tỷ đồng doanh thu, tăng 637 tỷ, tương ứng tăng 13% so với cùng kỳ. Doanh thu tăng trưởng chủ yếu đến từ mảng dầu ăn. Tuy vậy, lãi gộp vẫn giảm nhẹ từ 1.073 tỷ xuống 1.039 tỷ, nguyên nhân chủ yếu là do doanh thu bán hàng của mảng kem và sữa chua thấp hơn so với cùng kỳ. 

Kết quả, lợi nhuận trước thuế giảm xuống còn 109 tỷ đồng, LNST thuộc về cổ đông công ty mẹ tương ứng đạt 4,2 tỷ đồng.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên