TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Kiểm soát stress ngay trên cổ tay

26-06-2017 - 08:00 AM | Sống

Kiểm soát stress ngay trên cổ tay

Để giúp người dùng phát hiện và cải thiện căng thẳng nhanh chóng, Garmin đã hỗ trợ tính năng theo dõi stress cả ngày vào vívosmart 3. Đây cũng là thiết bị thông minh cao cấp đầu tiên thuộc dòng vívo được tích hợp các công nghệ theo dõi sức khỏe hiện đại nhất từ Garmin.

Được Garmin giới thiệu vào tháng 4/2017, vívosmart 3 là thiết bị đeo tay thông minh thế hệ mới nhất thuộc vívo series với nhiều tính năng theo dõi sức khỏe và tập luyện mới. Đây cũng là thiết bị thông minh đầu tiên thuộc dòng vívo được tích hợp tính năng theo dõi stress và tính toán lượng hấp thụ oxy tối đa VO2 max vốn chỉ có trên các dòng cao cấp của Garmin.

Kiểm soát và đẩy lùi stress thế nào?

Căng thẳng, lo âu, áp lực là những xúc cảm thường gặp trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Stress xuất hiện khắp nơi từ công sở, trường học đến gia đình, từ mối quan hệ công việc, tình cảm nam nữ, bạn bè hàng ngày cho đến những bức xúc trên mạng xã hội. Nếu không nhận biết và giải tỏa kịp thời thì stress sẽ tích tụ thành bệnh tâm lý như trầm cảm, kéo theo sự xuống dốc của sức khỏe và tinh thần, ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống và công việc.

Để giúp người dùng phát hiện và cải thiện tình trạng căng thẳng nhanh chóng, Garmin đã hỗ trợ tính năng theo dõi căng thẳng liên tục vào thiết bị vívosmart 3. Khi người dùng không di chuyển, vívosmart 3 sẽ theo dõi sự thay đổi của nhịp tim (HRV), nếu có sự biến động bất thường gây ra do lo âu và căng thẳng vívosmart 3 sẽ tính toán đưa ra cảnh báo tức thời.

Kết quả sẽ được hiển thị bằng biểu đồ bên góc phải màn hình thiết bị để khuyến khích bạn thực hiện các hành động thư giản và giảm căng thẳng, một trong số đó là ứng dụng thở thư giãn theo kỹ thuật Fourfold (hít vào 4 giây, giữ, thở ra 4 giây) từ 1 đến 5 phút được tích hợp ngay trong thiết bị. Việc điều hòa lại nhịp tim thông qua luân chuyển oxy hoặc các động tác vận động nhẹ sẽ giúp cơ thể lấy lại cân bằng ngay lập tức.

Số liệu hàng ngày sẽ được tổng hợp tự động thành báo cáo chuyên sâu trên ứng dụng Garmin Connect, từ đó bạn có thể theo dõi được cả quá trình biến đổi tâm lý của mình và có giải pháp thay đổi thói quen làm việc hay vận động, giúp cuộc sống nhẹ nhàng và nhiều niềm vui hơn.

Cải thiện chỉ số VO2 max giúp “hồi xuân”

Đây là sản phẩm đầu tiên trong dòng vívo được Garmin tích hợp tính năng đo VO2 max – một tính năng chỉ có trong các dòng cao cấp của Garmin. VO2 max là lượng oxy tối đa mà cơ thể bạn có thể nạp và sử dụng trong vòng 1 phút, được giới hạn bởi cả lượng oxy trong máu có thể xử lý và lượng oxy cơ thể có thể lấy từ máu.

Chỉ số VO2 max phản ánh sức mạnh thể chất và sự dẻo dai bền bỉ của một người, đồng nghĩa với việc nếu bạn có chỉ số VO2 max càng cao thì sức bền của bạn càng lớn. Tuy nhiên mỗi người có một chỉ số VO2 max giới hạn, nếu trong luyện tập bạn quá gắng sức để nó vượt quá giới hạn thì sẽ rất nguy hiểm, có thể gây ra đột quỵ và ảnh hưởng đến tính mạng.

vívosmart 3 được tích hợp khả năng theo dõi sức khỏe như theo dõi nhịp tim 24/7 nhờ công nghệ Garmin Elevate ™, đếm các bước đi, tính toán lượng calo được đốt cháy, theo dõi giấc ngủ…
vívosmart 3 được tích hợp khả năng theo dõi sức khỏe như theo dõi nhịp tim 24/7 nhờ công nghệ Garmin Elevate ™, đếm các bước đi, tính toán lượng calo được đốt cháy, theo dõi giấc ngủ…

vívosmart 3 sẽ tự động đồng bộ các số liệu theo dõi cả ngày vào ứng dụng di động Garmin Connect để người dùng có thể xem lại chi tiết hoạt động của họ sau 1 ngày, 1 tuần hoặc nhiều tháng. Trong Garmin Connect, người dùng cũng có thể kết nối với bạn bè hoặc các cộng đồng sử dụng Garmin nhằm chia sẻ các kết quả tập luyện hoặc tham gia các thử thách cùng nhau. Bên cạnh đó, tính năng Insights sẽ phân tích chi tiết về sức khoẻ cá nhân của người dùng, từ đó đưa ra các cảnh báo hoặc lời khuyên từ các chuyên gia sức khỏe của Garmin nhằm tăng cường sức khỏe cho bạn.

Để giúp người dùng luôn giữ kết nối với công việc và cộng đồng, vívosmart 3 thể hiện khả năng kết nối thông minh hơn nhờ cảnh báo rung vào cổ tay của người dùng. Các thông báo bao gồm từ email, tin nhắn, cuộc gọi, lời nhắc lịch, facebook tới các ứng dụng chat Zalo, Viber, Whatsapp hoặc bất kỳ thông báo nào khác từ điện thoại thông minh đã được kết nối với vívosmart 3. Thông qua tính năng này, người dùng còn có thể điều khiển nhạc từ vívosmart 3, gửi thông báo để tìm điện thoại thất lạc hay điều khiển từ xa một máy ảnh Garmin VIRB (được bán riêng).

Các sản phẩm hiện được phân phối bởi FPT Trading trên toàn quốc với giá tham khảo 3.599.000 đồng.

Thông tin chi tiết tham khảo website:

http://phanphoi.fpt.com.vn hoặc http://www.garmin.com.vn.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên