TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiểm tra đột xuất Agribank Nam Định sau thông tin nguyên Giám đốc bỏ trốn

29-01-2019 - 10:51 AM | Tài chính - ngân hàng

Kiểm tra đột xuất Agribank Nam Định sau thông tin nguyên Giám đốc bỏ trốn
Ông Trần Mạnh Hùng, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định thông tin với PV Đại Đoàn Kết chiều ngày 28/1.

Ngân hàng Nhà nước tỉnh Nam Định ra quyết định kiểm tra đột xuất Agribank Nam Định trong bối cảnh xuất hiện thông tin nguyên Giám đốc đơn vị này (sau đó lên làm Trưởng ban Tổ chức lao động tiền lương Agribank) bỏ trốn...

Chiều ngày 28/1, thông tin với PV Đại Đoàn Kết, ông Trần Mạnh Hùng, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam Định cho biết cùng ngày Thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định đã ra quyết định kiểm tra đột xuất tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Nam Định.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh những ngày qua dư luận lan truyền thông tin về việc Agribank ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với ông Phạm Huy Cận, Trưởng ban Tổ chức lao động tiền lương Agribank; chữ ký của ông Phạm Huy Cận hết hiệu lực từ ngày 15/1/2019.

Đáng nói là, kèm theo đó là thông tin ông Phạm Huy Cận đã bỏ trốn cùng số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng ông này đã huy động được, rất nhiều trong số này ông Phạm Huy Cận huy động từ các cán bộ của Agribank chi nhánh Nam Định - nơi ông Phạm Huy Cận có 7 năm làm Giám đốc trước khi chuyển công tác lên Hội sở chính Agribank.

Theo ông Trần Mạnh Hùng, sau khi có thông tin ông Phạm Huy Cận bỏ trốn, đích thân ông đã có hai buổi làm việc với lãnh đạo Agribank chi nhánh Nam Định để nắm bắt thông tin, một lần vào ngày 24/1, một lần vào sáng ngày 28/1.

“Ông Phạm Huy Cận đã chuyển công tác lên Hội sở chính Agribank từ năm 2017 nên không còn thuộc sự quản lý của chúng tôi (Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định - PV). Nhưng qua nắm bắt thông tin thấy có dấu hiệu vi phạm tại Agribank chi nhánh Nam Định nên chúng tôi quyết định kiểm tra. Việc này là đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền”, ông Trần Mạnh Hùng lý giải.

Theo nội dung quyết định kiểm tra do Phó Chánh thanh tra phụ trách Thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định Nguyễn Văn Thuận ký ngày 28/1, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định quyết định kiểm tra đột xuất về cho vay đối với cán bộ, nhân viên đang công tác tại Agribank chi nhánh Nam Định; cán bộ, nhân viên chi nhánh Nam Định dùng tài sản bảo lãnh cho người khác vay vốn tại Agribank chi nhánh Nam Định; việc vay ké của khách hàng và đơn, thư khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác cho vay tại Agribank chi nhánh Nam Định.

Thời kỳ kiểm tra là các khoản cho vay còn dư nợ đến thời điểm kiểm tra và trước thời kỳ kiểm tra xét thấy có liên quan. Thời gian kiểm tra là 15 ngày tại Agribank chi nhánh Nam Định, kể từ ngày công bố quyết định kiểm tra.

Để có thêm thông tin, chiều cùng ngày, PV Đại Đoàn Kết đã liên hệ làm việc với ông Phạm Văn Hướng, Giám đốc Agribank chi nhánh Nam Định nhưng các nỗ lực kết nối đều không thành...

Theo Duy Hưng

Đại đoàn kết

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên