TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiểm tra đột xuất, lộ nhiều công chức bỏ công sở không lý do

04-03-2018 - 16:14 PM | Thời sự

Kiểm tra đột xuất, lộ nhiều công chức bỏ công sở không lý do

Kiểm tra đột xuất tại các cơ quan, đơn vị thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán, ngành chức năng phát hiện nhiều cán bộ công chức (CBCC) vắng mặt không lý do…

Ngày 4.3, Sở Nội vụ TP.Cần Thơ cho biết, trong những ngày trước và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Sở này đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 15 cơ quan, đơn vị bao gồm: 3 sở, ban ngành, 2 Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, 10 UBND xã phường thị trấn.

Tại thời điểm kiểm tra, có 185/263 công chức có mặt tại công sở (đạt tỷ lệ 78,39%), trong đó 9 công chức vắng mặt không lý do.

Trong số này, có nơi không ban hành quy chế hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; bảng niêm yết thủ tục hành chính bị che chắn, không thuận tiện cho người dân tra cứu; phát hiện tình trạng công chức bỏ trụ sở uống cà phê trong giờ làm việc.

Ngoài ra, có nơi thực hiện mẫu sổ tiếp nhận hồ sơ không theo đúng các biểu mẫu được UBND TP quy định; bảng niêm yết thủ tục hành chính không có phần tiếp nhận phản ánh kiến nghị; lĩnh vực tư pháp - hộ tịch tiếp nhận hồ sơ không ra phiếu hẹn. Đặc biệt, có nơi không giải quyết kịp thời phản ánh kiến nghị của người dân.

Sở Nội vụ kiến nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo Phòng Nội vụ tổ chức kiểm tra các xã, phường, thị trấn còn lại trên địa bàn quận, huyện nắm tình hình và chấn chỉnh những bất cập trên.

Theo Trần Lưu

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên