TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Kiểm tra năng lực lãnh đạo, nhận học bổng MBA của trường đạt chuẩn 5 sao

19-08-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Kiểm tra năng lực lãnh đạo, nhận học bổng MBA của trường đạt chuẩn 5 sao

Viện Quản trị Kinh doanh FSB dành 100 suất học bổng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh FeMBA với tổng trị giá 2 tỷ đồng để trao tặng cho những người có tố chất làm lãnh đạo.

Quỹ học bổng có tổng trị giá 2 tỷ đồng, với hơn 100 suất, chia làm 5 mức khác nhau tùy theo năng lực cụ thể của ứng viên, trong đó mức cao nhất là gần 70 triệu đồng, tương đương với 70% học phí toàn bộ khóa học.

Những ứng viên được ưu tiên cấp học bổng cao gồm cá nhân xuất sắc thuộc các công ty, tập đoàn trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam - VNR500 2015; những người có tầm ảnh hưởng với cộng đồng, tiềm năng đóng góp cho cộng đồng do ban giám khảo đánh giá.

Đây là chương trình “Học bổng MBA dành cho nhà lãnh đạo tương lai” của Viện Quản trị Kinh doanh FSB - Đại học FPT tổ chức. Chương trình nhằm phát hiện ứng viên có tố chất lãnh đạo để bồi dưỡng thành những nhà lãnh đạo xuất sắc cho đất nước.

Đối tượng tham gia xét học bổng phải là công dân Việt Nam, đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển các chương trình đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc; có tố chất lãnh đạo, tham vọng và quyết tâm.

Quy trình xét cấp học bổng chia thành 3 vòng diễn ra trong 2 đợt. Vòng một kéo dài từ ngày 10/08-21/08 và từ 29/08-11/09, thí sinh tham gia làm bài trắc nghiệm đánh giá năng lực lãnh đạo và quản lý tại http://quiz.fsb.edu.vn/. Bài trắc nghiệm sẽ cho thí sinh hiểu rõ về tố chất của mình để định hướng phát triển thành lãnh đạo hay quản lý.

Vòng 2 từ ngày 22/08–26/08 và từ 29/08-11/09, ứng viên vượt qua vòng 1 sẽ nhận email thông báo chuẩn bị hồ sơ xin cấp học bổng. Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh, Viện Quản trị Kinh doanh FSB hoặc gửi qua email về mba_hn@fpt.edu.vn.

Vòng 3 diễn ra vào ngày 27/08 và ngày 17/09, thí sinh có điểm số cao ở bài thi đánh giá năng lực cũng như có hồ sơ tốt sẽ tham dự vòng phỏng vấn. Ban giám khảo của vòng này gồm những lãnh đạo kỳ cựu của Tập đoàn FPT. Đó là ông Nguyễn Thành Nam, nguyên CEO Tập đoàn FPT; ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty phần mềm FPT; ông Hoàng Việt Hà - COO Tập đoàn FPT; ông Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng Đại học FPT; ông Hà Nguyên - Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB và một số thành viên Ban Tổng giám đốc các công ty lớn ở Việt Nam như Habeco, Novaland… cùng những chuyên gia uy tín trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Chủ tịch Công ty phần mềm FPT Hoàng Nam Tiến, Giám đốc điều hành tập đoàn FPT Hoàng Việt Hà là những thành viên BGK trực tiếp phỏng vấn cấp học bổng.

Ban giám khảo sẽ dựa trên 4 nhóm tiêu chí để đưa ra quyết định về mức học bổng trao tặng cho từng cá nhân. 4 tiêu chí gồm: Điểm số vòng thi online (20%), bằng, bảng điểm đại học (GPA) và các chứng chỉ (20%); các loại giải thưởng và tầm ảnh hưởng trong công tác, trong hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao hoặc trên mạng xã hội (30%), tố chất lãnh đạo được thể hiện trong vòng phỏng vấn (30%). Thông tin học bổng được công bố trong vòng một tuần sau khi kết thúc các vòng tuyển chọn.

Chia sẻ về chương trình học bổng này, ông Hà Nguyên, Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB cho biết, học bổng MBA ra đời với mục tiêu góp phần đồng hành cùng cộng đồng doanh nhân Việt thời hội nhập. Chương trình nhằm phát hiện và bồi dưỡng những nhà lãnh đạo tiềm năng, cũng như hỗ trợ ứng viên định hướng năng lực, hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo để trở thành nhà quản trị toàn diện.

Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh chất lượng cao FeMBA của Viện Quản trị Kinh doanh FSB có 5 điểm nổi bật được học viên yêu thích đó là: Được nhận bằng MBA của trường đạt chuẩn quốc tế (đạt 5 sao về giảng dạy và Top 2 trường đào tạo Kinh doanh tốt nhất Việt Nam); Được học chương trình có tính thực tiễn cao với 100 case Study; Được học hỏi kinh nghiệm từ nhiều CEO của các tập đoàn và công ty nổi tiếng; Được chú trọng rèn luyện phẩm chất lãnh đạo; Được học theo cách của người Do Thái nên giờ học luôn vui và sôi động, giúp tiếp thu nhanh và ghi nhớ sâu kiến thức.

Bắt đầu tham gia trắc nghiệm đánh giá năng lực lãnh đạo và quản lý tại http://quiz.fsb.edu.vn/.

 

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM