TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiến nghị nâng hạn mức cho vay và kéo dài thời hạn trả nợ đối với sinh viên, hộ nghèo

17-10-2017 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Kiến nghị nâng hạn mức cho vay và kéo dài thời hạn trả nợ đối với sinh viên, hộ nghèo
Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ nâng mức cho vay tối đa lên 2 triệu đồng/tháng đối với 1 học sinh, sinh viên để bảo đảm hỗ trợ khoảng 60% chi phí học tập.

Hội nghị trực tuyến của Chính phủ tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội đã diễn ra chiều ngày 16/10/2017.

Theo nguồn tin từ cổng thông tin điện tử Chính phủ, tại hội nghị, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ nâng mức cho vay tối đa lên 2 triệu đồng/tháng đối với 1 học sinh, sinh viên để bảo đảm hỗ trợ khoảng 60% chi phí học tập.

Trước đó, vào cuối tháng 5 năm nay, hạn mức cho vay đối với học sinh, sinh viên đã được Chính phủ quyết định tăng từ mức 1,25 triệu đồng/tháng lên 1,5 triệu đồng.

Một số ý kiến khác tại hội nghị ngày 16/10 thì kiến nghị tăng mức cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn từ 6 triệu đồng lên 12 triệu đồng/công trình; kéo dài thời hạn trả nợ đối với những trường hợp hộ nghèo, hộ khó khăn thêm khoảng 5 đến 10 năm.

Được biết trong 15 năm qua, tín dụng chính sách xã hội đã giúp gần 32 triệu lượt hộ nghèo, đối tượng chính sách vay vốn, doanh số đến nay là 433.000 tỷ đồng, giúp 4,5 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo và trên 112.000 lao động thuộc gia đình chính sách được vay vốn để xuất khẩu lao động. Ngoài ra, đã có trên 3,5 triệu học sinh, sinh viên vay vốn học tập và nhiều chương trình quan trọng khác về xóa đói giảm nghèo như 9,9 triệu công trình nước sạch, vệ sinh môi trường ở nông thôn…

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên