Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Chủ nhật, 05/02/2017, 08:43

Kiên quyết nói không với các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

Đảng và Nhà nước ta đã đề ra mục tiêu phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường, kiên quyết nói không với các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Có thể nói năm 2016 là một năm đầy thử thách đối với ngành Tài nguyên và Môi trường. Sự cố môi trường do Công ty Trách nhiệm hữu hạn gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường biển 4 tỉnh ven biển miền Trung. Cùng với đó là hàng loạt các vụ xả thải chất thải công nghiệp gây ô nhiễm nguồn nước liên tục được phát hiện ở nhiều địa phương như Hòa Bình, Thanh Hóa, Bà Rịa Vũng Tàu.

Sau các vụ việc này đã đặt ra hàng loạt các vấn đề trong phòng ngừa và kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường trong lĩnh vực công nghiệp như: Đánh giá tác động môi trường , quan trắc chất lượng môi trường và nhiều cơ chế thanh tra, kiểm tra, xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường .

Có thể nói chưa bao giờ vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước lại được quan tâm nhiều đến thế. Đảng và Nhà nước ta đã đề ra mục tiêu phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường, kiên quyết nói không với các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Điều này đang đặt ra trách nhiệm nặng nề đối với Bộ Tài nguyên và Môi trường và chính quyền các địa phương trong việc hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường.

Nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu, chúng tôi đã có cuộc trao với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà về các nội dung này.

Theo Ngọc Tình

VTV

Từ khóa
tin mới