TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

28 Tết: Giá vàng thế giới lên cao nhất 6 tuần

21-01-2012 - 07:50 AM | Chính sách

28 Tết: Giá vàng thế giới lên cao nhất 6 tuần

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh về cuối phiên giao dịch cuối tuần này vì nhà đầu tư lạc quan về bức tranh kỹ thuật và triển vọng Hy Lạp sẽ sớm có thỏa thuận với các chủ nợ tư nhân.

Vàng vẫn tăng giá ngay cả khi đồng Euro và hàng hóa giảm, sau khi các quan chức ngân hàng cho biết, thỏa thuận giữa Hy Lạp và các chủ nợ sắp đạt được, có thể giúp ngăn chặn khủng hoảng nợ công của Athens kéo theo vỡ nợ lây lan.

David Meger, giám đốc bộ phận giao dịch kim loại tại công ty môi giới Vision Financial Markets nhận xét, kỳ vọng vào Hy Lạp đã loại bỏ những đám mây đen khỏi thị trường. Vàng và bạc đều được mua kỹ thuật trong khi nhu cầu vật chất cũng rất mạnh từ thị trường châu Á.

Đóng cửa phiên 20/1, giá vàng giao ngay tăng gần 10 USD lên 1.667 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2 cũng tăng 9,5 USD lên 1.664 USD/ounce – mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 13/12. Đầu phiên, có lúc giá rớt còn 1.644 USD/ounce vì biến động theo các tài sản rủi ro.


Giá vàng thế giới bật mạnh trong phiên cuối tuần (nguồn: kitco)

Thị trường ngoài ra còn được hỗ trợ bởi doanh số bán nhà tại Mỹ tháng 12 lên cao nhất 1 năm, làm tăng niềm tin vào sự hồi phục của nền kinh tế số 1 thế giới, sau khi một loạt các báo cáo kinh tế tốt lành những ngày trước.

Với phiên tăng cuối tuần, vàng đã có tuần tăng thứ 3 liên tiếp. Tính từ đầu năm tới nay, giá tăng tổng cộng 6%, sau khi tăng 10% ở năm ngoái. Giới phân tích tuy nhiên vẫn thận trọng về xu hướng giá kim loại này trong ngắn hạn vì những rủi ro ở khu vực đồng Euro.

Trên thị trường bạc, giá kim loại quý này tăng 3,7% lên 31,67 USD/ounce, và có cả 3 tuần tăng trong năm mới 2012. Ông Meger cho biết, hoạt động mua bạc của nhà đầu tư hôm qua diễn ra ồ ạt sau khi giá chinh phục ngưỡng kháng cự 30,5 USD/ounce.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên