TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ấn Độ sẽ giảm hơn một nửa lượng vàng nhập khẩu trong năm nay

27-03-2012 - 15:46 PM | Kim loại

Ấn Độ sẽ giảm hơn một nửa lượng vàng nhập khẩu trong năm nay

Riêng quý 1, nhập khẩu ước giảm 56% do tác động của các cuộc đình công trong giới kinh doanh đồ trang sức nhằm phản đối việc tăng thuế mạnh tay của chính phủ.

Hiệp hội vàng Bombay (BBA) cho biết, nhập khẩu vàng của Ấn Độ sẽ giảm hơn một nửa trong năm 2012 do giá cao và việc tăng thuế của chính phủ. Vị trí là nước nhập khẩu vàng số 1 thế giới cũng có thể bị thay thế.

Prithviraj Kothari, chủ tịch BBA ước tính, Ấn Độ có thể chỉ nhập 450 tấn vàng trong năm nay, thấp hơn 53% so với 969 tấn của năm 2011. Riêng quý 1, nhập khẩu ước giảm 56% xuống còn 125 tấn do tác động của các cuộc đình công trong giới kinh doanh đồ trang sức nhằm phản đối việc tăng thuế nhập khẩu mạnh tay của chính phủ.

Chính phủ Ấn Độ hồi đầu tháng này quyết định nâng thuế nhập khẩu vàng lên 4% từ 2% trước đó nhằm tăng nguồn thu và giảm thâm hụt ngân sách.

Các nhà phân tích cho rằng, việc tăng thuế nhập khẩu sẽ khiến giá vàng ở Ấn Độ trở nên đắt đỏ hơn và kìm hãm nhu cầu. Trung Quốc có thể vươn lên thành thị trường vàng lớn nhất thế giới trong năm nay.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Commodity

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM