TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ấn Độ sẽ tiêu thụ 250 tấn vàng trong 3 tháng tới

30-08-2011 - 13:33 PM | Chính sách

Ấn Độ sẽ tiêu thụ 250 tấn vàng trong 3 tháng tới

Mua vàng được xem là đem lại tốt lành cho mọi người trong các lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ. Dù giá cao kỷ lục nhưng người ta vẫn sẽ mua vàng bởi đó còn là một cách đầu tư hiệu quả.

Theo công ty Rajesh Export – công ty sản xuất đồ trang sức lớn nhất Ấn Độ - nhu cầu vàng của nước này sẽ tăng 25% trong mùa lễ hội năm nay bởi người tiêu dùng tăng mua vàng như một công cụ đầu tư an toàn.

Sức mua vàng trang sức, đồng xu vàng, vàng thỏi sẽ tăng lên 250 tấn trong giai đoạn 3 tháng kết thúc vào 30/11, so với 200 tấn cùng kỳ năm trước.

Tuần trước, Hiệp hội vàng Bombay đã đưa ra nhận định, Ấn Độ có thể nhập 1.000 tấn vàng trong năm nay.

Theo giám đốc công ty Rajesh, mặc dù vàng đắt đỏ, người ta vẫn sẽ mua vàng, bởi đó cũng là một cách đầu tư tốt trong bối cảnh kinh tế toàn cầu u ám như hiện nay.

Mua vàng được xem là đem lại tốt lành cho mọi người trong các lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ. Mùa lễ hội năm nay bắt đầu bằng lễ Eid từ cuối tháng này, cuối tháng 10 là lễ hội Diwali và tiếp đó là mùa cưới.

Năm ngoái, Ấn Độ đã tiêu thụ kỷ lục 963,1 tấn vàng và nhập khẩu mức cao chưa từng thấy là 958 tấn.

Nhu cầu vàng tăng mạnh tại Ấn Độ có thể giúp giá kim loại quý, vốn đã tăng 26% từ đầu năm tới nay, tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới. Vàng có thể trở thành mặt hàng tăng tốt nhất trong chỉ số Thomson Reuters/Jefferies CRB của 19 hàng hóa nguyên liệu thô.

Giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á hiện quanh 1.795 USD/ounce. Giá từng đạt kỷ lục 1.913,5 USD/ounce hôm 23/8.

Minh Vân

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên