TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán tháo khiến vàng kỳ hạn lùi về 1.651,8 USD/ounce

06-08-2011 - 08:06 AM | Chính sách

Bán tháo khiến vàng kỳ hạn lùi về 1.651,8 USD/ounce

Giá vàng giao ngay trong khi đó lại tăng gần 1% bởi S&P hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ.

Giá vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp bởi hoạt động bán tháo của nhà đầu tư để cứu lỗ cho các thị trường khác. Giá bạc cũng giảm và có tuần mất nhiều nhất trong 3 tháng.

Đóng cửa phiên 5/8, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tại New York mất 7,2 USD, tương đương 0,4%, xuống 1.651,8 USD/ounce. Phiên trước đó, kim loại quý đã lên tới kỷ lục 1.684,9 USD/ounce bởi nỗi lo kinh tế toàn cầu suy yếu cùng khủng hoảng nợ công ở châu Âu và Mỹ.

Tính chung cả tuần, giá vàng vẫn tăng 1,3%, tuần tăng thứ  liên tiếp. Trong vòng 1 năm qua, giá vàng đã tăng 38% bởi kinh tế gặp nhiều khó khăn buộc Mỹ phải duy trì lãi suất thấp kỷ lục khiến đồng USD mất giá.
Diễn biến giá vàng phiên 5/8 (Nguồn: Kitco)

Theo Denis Gartman,chuyên gia kinh tế đồng thời là tổng biên tập của bản tin tài chính Gartman Letter (bản tin nổi tiếng phục vụ nhà đầu tư ở Mỹ), nhà đầu tư đã cắt giảm vị thế mua của họ đối với vàng tới một nửa trong hai ngày qua. “Trong trường hợp cả thế giới tìm đến vàng, tôi cho rằng sẽ là khôn ngoan hơn nếu chúng ta bán thanh lý trước người khác”, ông nói.

Báo cáo từ Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ thì cho thấy, trong tuần kết thúc ngày 2/8, các nhà đầu cơ và các quỹ phòng hộ đã tăng vị thế mua của họ với vàng lên mức cao nhất 5 năm.

Thị trường vàng giao ngay trong khi đó biến động ngược chiều, và giá có thêm 0,8% lên 1.661,09 USD/ounce vào lúc cuối phiên. Thị trường được hỗ trợ bởi S&P hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ lần đầu tiên trong 70 năm, thúc đẩy nhu cầu mua vào.
 
Thanh Bình

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên