TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Barclays Capital: Đầu tư vào hàng hóa đang tăng nhanh

02-03-2012 - 12:16 PM | Kim loại

Barclays Capital: Đầu tư vào hàng hóa đang tăng nhanh

Các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư Barclays Captial cho biết, tâm lý của nhà đầu tư với thị trường hàng hóa đã cải thiện rõ rệt trong tháng qua nhờ kinh tế toàn cầu hồi phục nhanh hơn dự kiến.

Hoạt động sản xuất lẫn tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ liên tục đón nhận thông tin tốt lành trong khi Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ. Ngay cả ở châu Âu – nơi đang xảy ra khủng hoảng nợ công trầm trọng - thì niềm tin kinh doanh vẫn được cải thiện. Tín hiệu tốt lành từ các thị trường tiêu thụ hàng hóa nhiều nhất thế giới làm tăng niềm tin cho nhà đầu tư và thúc đẩy họ tìm đến tài sản rủi ro để tìm kiếm lợi nhuận, dẫu dòng tiền mới chỉ mang tính thăm dò.

Theo dữ liệu của Barclays, sau khi dòng tiền rút khỏi thị trường tới 7,7 tỷ USD trong tháng 12 năm ngoái, đầu tư vào hàng hóa đã tăng trở lại với 3,7 tỷ USD được đổ vào trong tháng 1. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 7/2011, lĩnh vực hàng hóa hút tiền. Các quỹ trao đổi sản phẩm kim loại quý là nơi thu hút dòng vốn mạnh nhất, tới 1,1 tỷ USD.

Barclays kỳ vọng, dựa trên những dấu hiệu hồi phục gần đây và kỳ vọng vào tương lai, đầu tư hàng hóa có thể đạt 40 tỷ USD trong năm nay, tăng 10% so với năm ngoái.

Ngọc Toàn


hangnt

Theo Trí thức trẻ/Commodity

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM