TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Barclays Captial khuyên nhà đầu tư mua vàng

17-08-2011 - 11:17 AM | Chính sách

Barclays Captial khuyên nhà đầu tư mua vàng

Ngân hàng đầu tư này dự báo giá vàng sẽ đạt bình quân 1.800 USD/ounce trong nửa cuối năm. Barclays cũng khuyên nhà đầu tư đổ tiền vào đồng, dầu Brent và ngô.

Nguồn cung hàng hóa thắt chặt, ngay cả khi thế giới đối mặt với tăng trưởng chậm lại, sẽ hỗ trợ cho thị trường. Nhà đầu tư nên chú ý vào các hàng hóa có nhu cầu mạnh và cung không theo kịp cầu. Đó là lời khuyên của ngân hàng Barclays Captial với nhà đầu tư.

Trong một báo cáo gửi tới khách hàng ngày hôm qua, Barclays cho biết đang rất lạc quan vào đồng, ngô, dầu thô và gợi ý nhà đầu tư bảo vệ tài sản của họ trong bối cảnh kinh tế bấp bênh bằng cách mua vàng.

Báo cáo của Barclays nêu rõ: Nửa cuối năm 2011 vẫn sẽ là thời gian không dễ dàng với nhà đầu tư do khả năng kinh tế toàn cầu tăng chậm lại. “Triển vọng vẫn không chắc chắn với những ảnh hưởng tiềm năng lên tăng trưởng. Chúng tôi mong đợi kinh tế Mỹ và toàn cầu sẽ tránh được cuộc suy thoái kép. Nhưng rõ ràng là, kinh tế toàn cầu sẽ không thể đạt được tốc độ tăng trưởng như dự báo ban đầu”, ngân hàng nói, đồng thời dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay chỉ khoảng 3,8%, thay vì 5% của năm 2010.

Theo Barclays, hàng hóa ngày càng có ảnh hưởng quan trọng trong việc thiết lập tốc độ tăng trưởng của kinh tế thế giới, đặc biệt là nỗ lực về nguồn cung để theo kịp nhu cầu của các ngành năng lượng và thực phẩm. “Những thiếu hụt về cung cùng các cú sốc địa chính trị, thời tiết xấu và sự gián đoạn về lao động sẽ đẩy tăng giá hàng hóa”.

Nhà đầu tư có thể tăng mua dầu Bren tại London và đồng trên sàn LME, nhưng nên tránh những biến động ngắn hạn và mua hợp đồng trả sau.

Với vàng, theo Barclays, yếu tố hỗ trợ bao gồm dòng tiền đổ vào các quỹ tín thác tăng mạnh gần đây và các NHTU liên tục mua vàng dự trữ sẽ hỗ trợ tốt cho thị trường. Ngoài ra, nếu vấn đề nợ ở châu Âu ngày một nghiêm trọng và sự phát triển kinh tế mờ nhạt ở Mỹ làm mất giá trị đồng USD cũng sẽ minh chứng cho vai trò của vàng.

Barclays cho rằng giá vàng sẽ lên 2.000 USD/ounce từ nay đến cuối năm bởi 3 yếu tố: Một là kinh tế vĩ mô không an toàn do khủng hoảng nợ công căng thẳng và mất xếp hạng tín dụng. Hai là nhu cầu đầu tư tăng mạnh; Ba là các ngân hàng trung ương tiếp tục mua vàng.

Theo Ngân hàng, giá vàng sẽ đạt bình quân 1.800 USD/ounce trong nửa cuối năm 2011 và trung bình 2.000 USD/ounce ở năm tới.

Ngọc Toàn


hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên