TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Barrick Gold: Giá vàng sẽ duy trì ở mức cao

02-08-2011 - 13:44 PM | Chính sách

Barrick Gold: Giá vàng sẽ duy trì ở mức cao

Công ty sản xuất vàng lớn nhất thế giới cho rằng, các NHTƯ dịch chuyển phương thức nắm giữ ngoại hối và lạm phát leo thang tại Ấn Độ cùng Trung Quốc là động lực giữ giá.

Gary Halverson, giám đốc khu vực châu Úc – Thái Bình Dương của Barrick cho biết, bởi giá vàng tăng cao, công ty hy vọng sẽ đạt lợi nhuận khai thác vàng trên 1.000 USD/ounce trong năm nay.

Trong quý 2 vừa qua, lợi nhuận ròng của Barrick Gold đã tăng 35% lên 1,2 tỷ USD, từ mức 859 triệu USD cùng kỳ năm trước. Sản lượng vàng khai thác của hãng đạt 1,98 triệu ounce, với chi phí chỉ là 445 USD/ounce.

Như vậy, với dự kiến lợi nhuận khai thác vàng trên 1.000 USD/ounce, Barrick Gold hy vọng giá sẽ duy trì trên 1.450 USD/ounce trong phần còn lại của năm.

Giá vàng đã leo lên mức kỷ lục vào cuối tháng 7 vừa qua bởi e ngại Mỹ và châu Âu sẽ gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nợ công. Lạm phát ở Trung Quốc, cao nhất 3 năm trong tháng 6, trong khi chỉ số giá bán buôn ở Ấn Độ vẫn trên 9% trong 7 tháng liên tiếp càng làm tăng sức nóng cho vàng. Các NHTƯ đã tăng gấp đôi lượng vàng mua vào trong 5 tháng đầu năm nay để đa dạng hoá kho dự trữ ngoại hối và giảm nắm giữ đồng USD, theo Hội đồng Vàng Thế giới.

Hôm nay 2/8, giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á đang ở quanh 1.620 USD/ounce.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên