TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Chỉ nên bán vàng, không nên mua ở mức giá này”

17-08-2011 - 17:10 PM | Chính sách

 “Chỉ nên bán vàng, không nên mua ở mức giá này”

Các nhà phân tích của deVere Group cho rằng, hiện tại đã đến lúc nhà đầu tư nên cân nhắc việc rút tiền khỏi thị trường.

Nigel Green, CEO của The deVere Group, công ty tư vấn tài chính độc lập lớn nhất thế giới, với hơn 60.000 khách hàng ở trên 100 quốc gia khác nhau, nhận định vàng chỉ nên được bán ra ở mức giá hiện nay và nhà đầu tư không nên mua vào.

Cuộc khủng hoảng nợ công năm nay đã làm mất lòng tin của nhà đầu tư đối với tiền tệ và thị trường tài chính, là nguyên nhân thúc đẩy dòng tiền đổ vào vàng. Tuy nhiên, các nhà phân tích của deVere Group cho rằng, hiện tại đã đến lúc nhà đầu tư nên cân nhắc việc rút tiền khỏi thị trường.

Green cho rằng, trừ khi thể trạng của các nền kinh tế lớn tồi tệ hơn hiện nay, nhà đầu tư không nên mua vàng bởi Mỹ và châu Âu sẽ không để cho chính họ bị tổn thương. “Với tôi, chỉ nên bán vàng lúc này, không mua”, ông nói.

Theo lập luận của ông Green, các cuộc bầu cử sắp tới ở các nền kinh tế quan trọng sẽ buộc các nhà lãnh đạo phải có hành động để cải thiện tình hình với các giải pháp tối ưu. Nếu thành công, cuối cùng sẽ dẫn đến hồi phục kinh tế và thậm chí tăng trưởng ổn định. Vàng sẽ giảm giá với tốc độ mạnh từ mức kỷ lục hiện nay.

Giá vàng trên thị trường thế giới đã lên tới kỷ lục 1.817 USD/ounce hôm 11/8 vừa qua và hiện đang giao dịch quanh 1.790 USD/ounce trên thị trường New York.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Commodityonline

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên