TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Commerzbank dự báo giá vàng đạt bình quân 1.800 USD/ounce trong quý 4

10-08-2011 - 08:30 AM | Chính sách

Commerzbank dự báo giá vàng đạt bình quân 1.800 USD/ounce trong quý 4

Ngân hàng hàng đầu nước Đức cũng dự báo giá vàng bình quân quý 3 năm nay là 1.700 USD/ounce, cao hơn 200 USD so với dự báo cũ.

Ngân hàng Commerzbank của Đức vừa nâng dự báo giá vàng thế giới trong phần còn lại của năm nay, viện dẫn lý do nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng với kim loại quý ngay cả khi giá cao kỷ lục.

Các nhà phân tích của ngân hàng hàng đầu nước Đức dự báo, giá vàng giao ngay sẽ đạt bình quân 1.700 USD/ounce trong quý 3 và 1.800 USD/ounce trong quý 4, cao hơn 200 USD so với dự báo đưa ra hồi đầu năm.

Cuối năm tới, theo Commerzbank, giá vàng sẽ đạt 1.900 USD/ounce.

Trong một lưu ý gửi tới khách hàng của mình, ngân hàng nêu rõ: “Nhìn vào các yếu tố hiện tại, bao gồm nợ công ở Mỹ và châu Âu, cùng chính sách nới lỏng tiền tệ hơn nữa ở một số nước công nghiệp, sức ép lạm phát ở các nền kinh tế đang nổi và lãi suất thấp, vàng sẽ vẫn có nhu cầu cao ngay cả khi giá ở mức kỷ lục".

Dù kỳ vọng nhiều nhưng Commerzbank vẫn cho rằng giá vàng sẽ giảm trong nhiều thời điểm. “Điều này có thể xảy ra, chẳng hạn trường hợp tăng tỷ lệ ký quỹ với vàng kỳ hạn (rất dễ xay ra khi giá vàng biến động mạnh như hiện nay) khiến các nhà đầu cơ tài chính đẩy mạnh bán ra”, các nhà phân tích nói.

Giá vàng đã ở đỉnh cao 1.782,5 USD/ounce trong ngày 9/8 bởi nỗi lo suy thoái kinh tế lần 2. Nhà đầu tư trên khắp thế giới ồ ạt gom vàng trong khoảng 1 tháng nay.

Thanh Bình

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên