TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dennis Gartman: Đã đến lúc mua vàng

28-01-2012 - 21:25 PM | Chính sách

Dennis Gartman: Đã đến lúc mua vàng

Theo ông chủ của tạp chí tài chính giành riêng cho các nhà đầu tư Mỹ The Gartman Letter, cả yếu tố cơ bản lẫn kỹ thuật đều đang tích cực với giá vàng.

Sau khi đứng ngoài thị trường suốt từ đầu tháng tới nay, hôm qua, nhà đầu tư hàng hóa lừng danh Dennis Gartman cho biết đã đến lúc đầu tư vào vàng và có thể đầu tư dài hạn.

Trả lời phỏng vấn của hãng CNBC, Gartman cho biết “Tôi đã từng đứng ngoài xem xét tình hình trong một thời gian, nhưng giờ đây tôi muốn trở lại thị trường”.

Theo ông chủ của tạp chí tài chính giành cho các nhà đầu tư Mỹ The Gartman Letter, cả yếu tố cơ bản lẫn kỹ thuật đều đang hỗ trợ giá vàng tăng.

Nhìn vào kỹ thuật, Gartman cho biết ông thấy đường giá trong thời gian gần đây rất tích cực. Còn về yếu tố cơ bản, nhu cầu vàng sẽ gia tăng vì các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trong kim loại quý để chống lại sự mất giá của tiền tệ. “Những gì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã làm và những gì Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ phải thực hiện sẽ hỗ trợ cho vàng”, ông giải thích.

Hay nói cách khác, quan điểm của Gartman là các nước phương Tây sẽ có những biện pháp hỗ trợ nền kinh tế và điều đó sẽ bất lợi cho tiền tệ, kết quả là vàng sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Nhà đầu tư có tiếng nói quan trọng trong thị trường tài chính và hàng hóa Mỹ tuy nhiên vẫn lạc quan với đầu tư vàng tính theo Euro hơn là USD. Ông dự báo trong ngắn hạn giá vàng sẽ tăng thêm 8% nữa so với hiện tại, lên 1.400 Euro/ounce.

Từ đầu năm tới nay, giá vàng tính theo đồng USD đã tăng 10%, hướng tới tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 8 năm ngoái. Chốt phiên giao dịch ngày 27/1, giá vàng ở mức 1.737,3 USD/ounce.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên