TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Deutsche Bank dự báo giá vàng đạt 1.630 USD/ounce trong quý 3

06-07-2011 - 09:37 AM | Kim loại

Deutsche Bank dự báo giá vàng đạt 1.630 USD/ounce trong quý 3

Theo ngân hàng này, giá vàng sẽ có động lực mới để đi lên sau khi QE2 kết thúc và nợ công dịu bớt. Ngân hàng HSBC cũng dự báo giá vàng sẽ tăng.

Ngân hàng đầu tư toàn cầu Deutsche Bank cho rằng, vàng sẽ có đựơc động lực mới để đi lên sau khi chương trình nới lỏng định lượng lần hai kết thúc tại Mỹ và nỗi lo nợ công ở châu Âu dịu bớt.

Theo ngân hàng, động lực mới đó chính là đồng USD yếu, lãi suất thực âm và việc đa dạng hoá dự trữ ngoại hối của các ngân hàng trung ương. Nguy cơ chính cản trở giá vàng đi lên là Mỹ nâng lãi suất cơ bản, tuy nhiên ngân hàng không thấy có dấu hiệu nào để việc này xảy ra cho đến tận nửa đầu năm 2012.

Deutsche Bank dự báo, giá vàng sẽ ở 1.630 USD/ounce trong quý 3 năm nay, thấp hơn 1,2% so với dự báo đưa ra trước đó, nhưng vẫn là mức cao kỷ lục nếu đúng. Ngân hàng triển vọng giá vàng lên đến 1.750 USD/ounce trong quý 4 và đạt trung bình 1.569 USD/ounce trong cả năm.

Với bạc, Deutsche Bank dự báo giá sẽ ở 37 USD/ounce trong quý 3 và 41 USD/ounce trong quý 4. Giá bạc năm 2011 sẽ đạt trung bình 37,12 USD/ounce. Tất cả đều thấp hơn so với dự báo trước đây của ngân hàng.

Ngân hàng HSBC hôm qua cũng nhận định, việc Standard & Poor’s cảnh báo Hy Lạp vẫn có thể vỡ nợ ngay cả khi thực hiện kế hoạch giãn nợ của các ngân hàng Pháp, Moody’s cảnh báo vấn đề nợ của các chính quyền địa phương Trung Quốc có thể nghiêm trọng hơn nhiều so với suy nghĩ, cùng những khó khăn trong đàm phán nâng trần nợ ở Mỹ sẽ đẩy tăng giá vàng trong thời gian tới.

Minh Vân

Theo Kitco

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên