TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Deutsche Bank: Giá vàng sẽ lên 2.000 USD/ounce

30-07-2011 - 13:51 PM | Kim loại

Deutsche Bank: Giá vàng sẽ lên 2.000 USD/ounce

Ngân hàng của Đức dự báo, giá vàng vẫn tiếp tục tăng chừng nào Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) còn trì hoãn thắt chặt tiền tệ, lãi suất thực vẫn âm và USD còn yếu.

Trong báo cáo phát đi ngày 29/7, Deutsche Bank cho rằng, trong ngắn hạn việc Mỹ nâng trần nợ và kinh tế hồi phục có thể gây ra sự điều chỉnh giảm cho giá vàng. Nhưng về lâu dài, ngân hàng vẫn giữ nguyên quan điểm rằng giá vàng sẽ tăng gấp đôi so với mức đầu năm 2009 vào năm 2012.

Deutsche Bank cho rằng, dù có bất kỳ biện pháp nào đưa ra để giúp đất nước giảm thâm hụt ngân sách, nhưng một kế hoạch cắt giảm chi tiêu công đáng tin cậy có thể không xảy ra cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống 2012.

“Trường hợp không có kế hoạch cắt giảm thâm hụt ngân sách dài hạn, chúng tôi kỳ vọng điều này sẽ duy trì sự hấp dẫn của vàng trong vai trò đầu tư an toàn”, ngân hàng nói.

Theo ngân hàng, Fed sẽ tiếp tục duy trì lãi suất thấp kỷ lục và chắc chắn thấp hơn lạm phát. Trong trường hợp này, giá vàng sẽ di chuyển lên 2.000 USD/ounce vào quý 3 năm tới.

Cũng trong báo cáo ngày hôm qua, Deutsche Bank còn chỉ ra vai trò quan trọng của các quỹ đầu tư ETFs.

Theo ngân hàng, chính các quỹ ETFs là nguyên nhân làm cho thị trường vàng nóng lên như hiện nay. Hiện nhu cầu đầu tư chiếm hơn 40% trong tổng nhu cầu vàng của thế giới. Vàng vật chất cũng là mặt hàng có nhu cầu đầu tư mạnh nhất trong số tất cả các loại hàng hóa.

Dữ liệu từ Ngân hàng Barclays Capital trong khi đó cho thấy, lượng nắm giữ vàng của các quỹ ETFs trên toàn thế giới đã leo lên mức kỷ lục trong ngày 28/7 ở 2.202 tấn. Nỗi lo Mỹ vỡ nợ và mất xếp hạng AAA cùng nợ công lan rộng ở châu Âu là nguyên nhân thúc đẩy các quỹ mua vàng.

Thanh Bình

Theo Kitco

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM