TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Deutsche Bank giảm dự báo giá vàng

18-03-2012 - 11:10 AM | Kim loại

Deutsche Bank giảm dự báo giá vàng

Ngân hàng này chỉ ra rằng, mối lo nợ công châu Âu giảm sút và niềm tin ngày càng mong manh về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ sẽ làm giảm nhu cầu kim loại quý.

Trong báo cáo thị trường hàng hóa vừa phát đi, ngân hàng Deutsche Bank đã giảm dự báo giá vàng trong quý 2 năm nay xuống còn 1.800 USD/ounce, thấp hơn 2,7% so với đưa ra trước đó, còn giá cả năm hạ 3,9% xuống 1.825 USD/ounce.

Ngân hàng này cho biết, nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương tại các thị trường đang nổi vẫn mạnh, song thời gian gần đây, thông tin từ phía các ngân hàng trung ương phương Tây lại thấy tình hình không mấy lạc quan.

Các nhà phân tích của Deutsche chỉ ra rằng, nỗi lo nợ công giảm sút sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu tiến hành tái cấp vốn cho các ngân hàng khu vực và một loạt các nỗ lực khác nhằm ngăn chặn vỡ nợ ở Hy Lạp. Bên cạnh đó, niềm tin vào gói kích thích kinh tế mới ở Mỹ cũng giảm sút khi Fed gần đây không phát đi tín hiệu nào cho thấy có khả năng sẽ tiến hành một chương trình nới lỏng định lượng lần thứ ba. Nhu cầu vàng sẽ giảm sút khi vai trò là nơi trú ẩn an toàn của kim loại quý này không còn.

Triển vọng dài hạn, Deutsche Bank tuy nhiên vẫn bày tỏ quan điểm khá lạc quan khi cho rằng Mỹ sẽ tiếp tục duy trì lãi suất thấp kỷ lục và giá dầu cao đe dọa các nền kinh tế sẽ là môi trường lý tưởng cho giá vàng đi lên.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM