TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Deutsche Bank giảm mạnh dự báo giá vàng

10-04-2013 - 08:47 AM | Chính sách

Deutsche Bank giảm mạnh dự báo giá vàng

Năm nay có thể là năm diễn biến tồi tệ nhất của giá vàng kể từ năm 2000.

Các nhà phân tích đến từ Deutsche Bank cho rằng, giá vàng năm nay sẽ chỉ ở mức bình quân 1.637 USD/ounce, giảm 12% so với dự báo trước đó và cũng thấp hơn so với mức bình quân 1.669 USD/ounce đạt được trong năm 2012.

Năm nay có thể là năm diễn biến tồi tệ nhất của giá vàng kể từ năm 2000.

Ngân hàng này lý giải, lãi suất thực của Mỹ đang tăng lên, đồng USD mạnh, thị trường chứng khoán thăng hoa là những lực cản của giá vàng. 

Bên cạnh đó, triển vọng dài hạn của vàng cũng rất xấu khi các yếu tố kinh tế vĩ mô dần cải thiện và đồng USD còn tiếp tục được đánh giá cao bởi Fed có thể sẽ dừng lại các chương trình mua tài sản sẽ khiến cho giá vàng khó có thể bứt phá như các năm trước.

Deutsche Bank đồng thời hạ 16,5% dự báo giá bạc xuống còn trung bình 31 USD/ounce. Trong số các kim loại quý, ngân hàng của Đức chỉ tin tưởng giá palađi sẽ tăng do nguồn cung kém lạc quan.

Nhóm các kim loại cơ bản cũng bị DeutscheBank điều chỉnh giảm dự báo, trong đó dự báo giá đồng giảm 3,2% xuống 7.865 USD/tấn; nhôm giảm 4,2% xuống 2.035 USD/tấn; chì giảm 1,6% còn 2.152 USD/tấn; niken dự báo giảm 5,1% còn 16.844 USD/tấn.

Deutsche Bank kết luận, thị trường tài chính và hàng hóa toàn cầu đang đối mặt nhiều rủi ro do tác động của các sự kiện về địa chính trị. Ngân hàng này tin tưởng điều đó sẽ giúp thị trường hàng hóa trở về đúng bản chất của nó là biến động theo các yếu tố vật lý.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên