TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồ thị kỹ thuật: Giá vàng đối diện đợt giảm ngắn hạn

06-08-2011 - 16:14 PM | Chính sách

Đồ thị kỹ thuật: Giá vàng đối diện đợt giảm ngắn hạn

Sau khi đạt đỉnh 1.680 USD/ounce của chu kỳ tăng gần nhất, giá vàng đang đối diện đợt giảm trong ngắn hạn, trước khi thiết lập một đợt tăng mới để thiết lập kỷ lục khác.

Giá vàng kỳ hạn đã thiết lập kỷ lục 1.684,9 USD/ounce hôm 4/8 vừa qua, hiện giao dịch dưới mức kỷ lục khoảng hơn 30 USD. Việc giá tăng với tốc độ chóng mặt không có gì là kinh ngạc trong bối cảnh bất ổn kinh tế hiện nay.

Các nhà phân tích kỹ thuật cho biết, biến động của giá vàng thời gian qua đã nhanh hơn nhiều so với các năm trước và khả năng tiếp tục ở xu hướng này nếu kinh tế vẫn tiếp tục bất ổn, khủng hoảng nợ ở hai bờ Đại Tây Dương vẫn bế tắc và lạm phát chưa dứt ở các nước đang nổi.

Tuy nhiên, sau khi đạt đỉnh 1.680 USD/ounce của chu kỳ tăng gần nhất, giá vàng đang đối diện đợt giảm trong ngắn hạn, trước khi thiết lập một đợt tăng mới để lập kỷ lục khác. Đích đến của giá vàng trong 2 tháng tới là 1.700 USD/ounce.

Dưới đây là đồ thị kỹ thuật phân tích chi tiết:


Bảng 1: Giá vàng đã từ mức thấp 1.440 USD/ounce hôm 1/7, tăng hơn 200 USD trong hơn 1 tháng. Chu kỳ giá cho thấy sẽ có sự điều chỉnh tạm thời.
Bảng 2,3: Đợt điều chỉnh này có thể đưa giá về 1.640 USD/ounce, 1.610 USD, và có thể sâu hơn, tùy thuộc các yếu tố cơ bản của nền kinh tế.


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên